Văn Ngọc Tú đoạt vé dự Olympic

0 Thanh Niên
Theo bảng điểm của Liên đoàn Judo thế giới (IJF), Văn Ngọc Tú (ảnh) đã đoạt vé chính thức dự Olympic London 2012 hạng cân dưới (-) 48 kg.

Theo bảng điểm của Liên đoàn Judo thế giới (IJF), Văn Ngọc Tú (ảnh) đã đoạt vé chính thức dự Olympic London 2012 hạng cân dưới (-) 48 kg. Hiện nay, tất cả VĐV judo được xếp hạng dựa vào số điểm tích lũy tại các giải đấu chính thức của IJF. 14 VĐV đứng đầu mỗi hạng cân sẽ đoạt vé trực tiếp dự Olympic. Tiếp đó, mỗi liên đoàn cấp châu lục sẽ được thêm 20 “vé phụ” (12 nam, 8 nữ). Tiêu chuẩn vé phụ dành cho mỗi quốc gia chỉ được tối đa 1 VĐV.

 Văn Ngọc Tú đoạt vé dự Olympic - ảnh 1
Ảnh: Quang Liêm 

Trước đây, với 120 điểm, Văn Ngọc Tú vẫn xếp thứ 2 trong bảng tranh vé phụ hạng cân -48 kg của Liên đoàn Judo châu Á, sau VĐV Kazakhstan là Podryadova Alexandra (156 điểm). Tuy nhiên, do nước này đã ưu tiên suất vé phụ duy nhất cho VĐV Issanova Gulzhan ở hạng cân trên (+) 78 kg nên ở hạng cân -48 kg, VĐV Podryadova không còn được xét đến và nhường vị trí dẫn đầu lại cho Văn Ngọc Tú. Trao đổi với Thanh Niên, Tú cho biết ngày 12.12 vẫn sang Trung Quốc dự giải Grand Prix Thanh Đảo để tiếp tục tích lũy điểm cho bảng xếp hạng chung của IJF, đồng thời có thêm cơ hội cọ xát với các VĐV quốc tế, chuẩn bị cho “sân chơi lớn” London 2012.

Lan Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.