VĐV đi bộ Dawid Tomala giúp điền kinh Ba Lan bám sát Mỹ ở Olympic 2020

0 Thanh Niên Online
Sáng 6.8, VĐV người Ba Lan, Dawid Tomala đoạt chiếc HCV nội dung đi bộ gian khổ nhất, với cự ly tới 50 km tại Olympic 2020, qua đó giúp nước này bám sát đoàn Mỹ ở môn điền kinh.
Dawid Tomala, đoạt chiếc HCV nội dung đi bộ gian khổ nhất Olympic /// Reuters Dawid Tomala, đoạt chiếc HCV nội dung đi bộ gian khổ nhất Olympic - Reuters
Dawid Tomala, đoạt chiếc HCV nội dung đi bộ gian khổ nhất Olympic
Reuters
Cuộc thi gian khổ nhất Olympic này diễn ra từ 5 giờ 30 sáng, giờ địa phương, tức 3 giờ 30 rạng sáng giờ VN, nhằm giúp các VĐV tránh được điều kiện thời tiết nắng nóng ở mùa hè Nhật Bản.
Tuy vậy, các VĐV thi đấu vẫn phải trải qua nhiều thời điểm vô cùng khó khăn vì nắng sớm và trên nền nhiệt độ tăng cao khi trời càng về sáng.
Vì vậy, chiến thắng của Dawid Tomala càng ý nghĩa khi anh thi đấu bền bỉ để về đích với thời gian 3 giờ 50 phút và 08 giây, đoạt chiếc HCV đầu tiên trong sự nghiệp tại Olympic.
Chiếc HCV nội dung đi bộ 50 km này của Dawid Tomala tại Olympic 2020 cũng là lần cuối cùng, vì từ Olympic 2024 ở Paris nội dung này sẽ không còn được đưa vào thi đấu. Hiện nội dung này chỉ dành cho nam giới thi đấu, do đó từ Olympic 2024 chỉ còn nội dung đi bộ 20 km cho cả nam và nữ.
VĐV đi bộ Dawid Tomala giúp điền kinh Ba Lan bám sát Mỹ ở Olympic 2020 - ảnh 1

Các VĐV thi đấu môn đi bộ 50 km trong điều kiện thời tiết nắng nóng ở mùa hè Nhật Bản

Reuters

Nhờ chiếc HCV của Dawid Tomala mà điền kinh Ba Lan trong ngày thi đấu áp chót hiện có 4 HCV và 3 HCĐ, vươn lên xếp thứ 2 sau điền kinh Mỹ ở Olympic 2020 đang có 5 HCV, 11 HCB và 4 HCĐ. Xếp tiếp theo là Jamaica với 3 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ. Điền kinh Ý cũng có chiếc HCV thứ 3 nhờ nam VĐV Massimo Stano chiến thắng ở nội dung đi bộ 20 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm