Việt Nam giành 2 ngôi vô địch muay thế giới

0 Thanh Niên Online
Một ngày sau chức vô địch của nữ võ sĩ TP.HCM Huỳnh Hà Hữu Hiếu ở hạng cân 45 kg, chiều nay đến lượt nữ võ sĩ Hà Nội Bùi Yến Ly đã tiếp tục mang về niềm tự hào cho muay Việt Nam khi giành tấm huy chương vàng thứ 2 tại giải vô địch muay thế giới 2019.

Không hổ danh là nữ võ sĩ hàng đầu thế giới, Bùi Yến Ly bước vào trận chung kết hạng cân 51 kg tại giải vô địch muay thế giới 2019 gặp đối thủ người Nga Ekaterina Gurina với một tâm thế vô cùng tư tin, cặp mắt sắc lẹm, phong thái lạnh lùng. Ngược lại đối thủ người Nga dù to cao hơn nhưng lại thoáng chút bối rối khi đứng trước tay đấm lì lợm của Việt Nam

Ngay từ đầu, Yến Ly đã chơi chủ động và áp đảo bằng những miếng ra đòn lợi hại, lúc thì lên gối, lúc đánh chỏ và có đòn đá xoay rất nhanh khiến cho võ sĩ người Nga dù đã đề phòng vẫn tỏ ra nao núng, bị rơi vào thế phòng ngự và chịu đòn. Nhờ thế nữ võ sĩ Việt Nam đã thi đấu áp đảo ở cả 3 hiệp đấu bằng sự bình tĩnh và lối đánh vô cùng linh hoạt. Cách đánh của Yến Ly mạnh mẽ, ấn tượng như vậy đã thuyết phục các trọng tài cho cô thắng cả 3 hiệp đều với tỉ số 10-9 và giành điểm số chung cuộc 30-27.

Việt Nam giành 2 ngôi vô địch muay thế giới - ảnh 1

Yến Ly được công nhận chiến thắng

Bảo Long

Đây là chiếc HCV thế giới thứ 5 của nữ võ sĩ sinh năm 1995. Cô cũng từng giành 1 HCV World Games, 2 HCV ASEAN Beach Games, 1 HCV SEA Games, 1 HCV Indoor Games, 1 HCV Châu Á Kick-boxing, 2 HCB vô địch thế giới, 1 HCB Indoor Games. Thành tích lẫy lừng này của Yến Ly giờ đây đã có thêm chiếc HCV thế giới trên đất Thái Lan

Việt Nam giành 2 ngôi vô địch muay thế giới - ảnh 2

Duy Nhất nhận huy chương đồng

Bảo Long

 

Kết thúc Giải vô địch Muay thế giới 2019, đoàn Việt Nam giành 2 HCV của Huỳnh Hà Hữu Hiếu và Bùi Yến Ly, cùng với đó là 5 tấm HCĐ của Nguyễn Trần Duy Nhất (60kg) ở nhóm A và  Khuất Văn Khải (48kg), Nguyễn Quang Huy (54kg), Triệu Thị Phương Thủy (51kg) và Hàn Thị Thúy (60kg) ở nhóm B.

Việt Nam giành 2 ngôi vô địch muay thế giới - ảnh 3

Huỳnh Hà Hữu Hiếu (giữa) và các thành viên đội tuyển muay TP.HCM

Bảo Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm