Việt Nam sẽ không lấy huy chương bằng mọi giá tại SEA Games 31

0 Thanh Niên Online
Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên trong lịch sử các kỳ SEA Games, phiên họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á được tổ chức với hình thức trực tuyến và Việt Nam là nước đăng cai phiên họp trong ngày 21,22.7 để thống nhất một số nội dung quan trọng liên quan đến SEA Games 31.
Việt Nam tổ chức phiên họp tổ chức trực tuyến về SEA Games 31 /// ẢNH: VY KHÁNH Việt Nam tổ chức phiên họp tổ chức trực tuyến về SEA Games 31 - ẢNH: VY KHÁNH
Việt Nam tổ chức phiên họp tổ chức trực tuyến về SEA Games 31
ẢNH: VY KHÁNH
Ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, trưởng Ban thể thao và luật của SEA Games 31 đã thông báo với các nước trong khu vực về thời gian tổ chức SEA Games 31 từ 21.11-2.12.2021, tại Hà Nội và một số địa phương lân cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc và Bắc Giang với sự tham gia của khoảng 10.000 người.
Việt Nam sẽ đăng cai 36 môn, gồm: điền kinh, thể thao dưới nước, thể dục, đua thuyền rowing, đua thuyền canoeing/kayak, bóng đá, bắn súng, bắn cung, cử tạ, judo, taekwondo, karate, wushu, vật, quyền anh, kickboxing, đấu kiếm, cầu lông, cầu mây, quần vợt, bóng chuyền, bóng rổ, bóng ném, xe đạp, bóng bàn, billiards & snooker, golf, bi sắt, kurash, vovinam, cờ, pencak silat, muay, thể hình, lặn, khiêu vũ thể thao.
Việt Nam sẽ không lấy huy chương bằng mọi giá tại SEA Games 31 - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì phiên họp

ẢNH: VY KHÁNH

Tại phiên họp, đại diện các quốc gia đã đề xuất bổ sung thêm hơn 20 môn thể thao như jujitsu, bowling, eSport, bơi nghệ thuật, võ gây, ba môn phối hợp, đua thuyền buồm, bóng bầu dục....Nước chủ nhà đã ghi nhận ý kiến đề xuất nêu trên để đệ trình lên Hội đồng điều hành SEA Games cũng như Ban Chỉ đạo SEA Games 31 và sẽ đưa ra quyết định cuối cùng vào tháng 11.2020. Nhưng ông Phấn khẳng định, ngoài 36 môn đã được ấn định, Việt Nam sẽ chỉ tổ chức thêm tối đa 4 môn.
“Ban Tổ chức nước chủ nhà khẳng định làm hết sức có thể để tổ chức một kỳ SEA Games xanh, sạch, hữu nghị và công bằng. Số lượng môn thi đấu được công bố gồm 2 môn hạng 1, 29 môn hạng 2 và 5 môn hạng 3 đều được đưa ra sau khi có sự cân nhắc, thảo luận từ phía Ủy ban Olympic Việt Nam, Ban Tổ chức và các Liên đoàn thể thao quốc gia liên quan nhấn mạnh rằng, việc lựa chọn các môn thể thao cũng tuân thủ Hiến chương của Hội đồng thể thao Đồng Nam Á” – ông Trần Đức Phấn cho biết.
Lãnh đạo ngành thể thao Việt Nam cam kết sẽ tiến hành đại hội trên tinh thần cao thượng, không lấy huy chương bằng mọi giá.
Việt Nam sẽ không lấy huy chương bằng mọi giá tại SEA Games 31 - ảnh 2

Đại diện của các nước trong khu vực tham gia cuộc họp trực tuyến

ẢNH: VY KHÁNH

Ông Nguyễn Văn Phú – Trưởng Ban Y tế của SEA Games 31 trả lời câu hỏi của Báo Thanh Niên: “Chỉ khi số lượng các môn được chốt lại lần cuối là bao nhiêu, Ban Y tế mới quyết định số lượng các mẫu test thử doping. Do Việt Nam chưa có đủ cơ sở vật chất để làm xét nghiệm mẫu doping nên sẽ phải chọn một nước lân cận, nhưng không phải Thái Lan vì mới đây nước này bị Trung tâm doping thế giới cấm cho xét nghiệm mẫu thử doping”.
Ban Y tế đại hội cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ y tế cần thiết, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, quản lý dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người xem, công chúng, tập huấn các tình nguyện viên y tế.
Một trong những nội dung quan trọng của phiên họp Liên đoàn thể thao Đông Nam Á là bàn về vai trò của phụ nữ trong thể thao. Bà Lê Hoàng Yến – Trưởng Ban phụ nữ và thể thao của SEA Games 31, nói: “Trong 450 nội dung của 36 môn thể thao của SEA Games 31 có tới 200 nội dung dành cho nữ, chiếm 44,1%. Ban Phụ nữ và Thể thao Việt Nam cũng đưa ra hai đề xuất, ba ý tưởng nhằm nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của phụ nữ trong thể thao. Ban Phụ nữ và Thể thao cũng phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới triển khai thực hiện một SEA Games không khói thuốc và không sử dụng túi nhựa dùng 1 lần”.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm