Việt Nam trắng tay tại Giải golf nữ quốc tế The Dàlat at 1200

0 Thanh Niên Online
Tám nữ golf thủ Việt Nam tự tin thi đấu hết mình nhưng không thể vào sâu. VĐV Cho Jeong Min đã giành chức vô địch với tổng số điểm là 211 (-5) gậy.

Tám nữ golf thủ Việt Nam rất tự tin trước giải nhưng không thể vào sâu. VĐV Cho Jeong Min đã giành chức vô địch với tổng số điểm là 211 (-5) gậy.

Việt Nam trắng tay tại Giải golf nữ quốc tế The Dàlat at 1200 - ảnh 1Cho Jeong Min và chiếc cúp vô địch
Trong tám golf thủ Việt Nam có một golf thủ chuyên nghiệp và bảy golf thủ nghiệp dư. Dù thi đấu hết mình nhưng không thể đi tiếp vào vòng chung kết. Mặc dù vậy, họ đã học hỏi rất nhiều từ các golf thủ quốc tế dày dặn kinh nghiệm. 
"Ưu điểm lớn nhất của tôi là không chịu nhiều áp lực. Tôi đến đây với mục đích chơi thật tốt và học hỏi từ các golf thủ khác", nữ golf thủ người Mỹ gốc Việt 15 tuổi Trần Chiêu Dương cho biết.
Trong khi đó, golf thủ 22 tuổi Cho Jeong Min (Hàn Quốc) luôn giữ phong thái bình tĩnh, tự tin suốt 3 ngày thi đấu. Với chiến thuật "lặng lẽ", cô chỉ nằm trong danh sách top 10 golf thủ các ngày thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, vào ngày thi đấu thứ ba và cũng là ngày cuối cùng của giải đấu, Cho Jeong Min đã liên tiếp ghi năm birdies từ sau lỗ golf số 7 và đưa cô đến với chiếc cúp vô địch và giải thưởng trị giá 100 triệu won (khoảng 1,9 tỉ đồng).
"Đây là chiến thắng lớn nhất của tôi cho đến thời điểm này. Trước trận đấu, có người nói rằng tôi sẽ là một trong những VĐV dẫn đầu nhưng không giành được chức vô địch. Có vẻ như lời tiên đoán đã sai", nhà vô địch Cho Jeong Min tươi cười chia sẻ.
2016 là năm đầu tiên Giải golf nữ quốc tế được tổ chức tại The Dàlat at 1200 với sự bảo trợ của Hiệp hội Golf nữ Hàn Quốc. Giải đấu này sẽ được tổ chức liên tục 3 năm, từ 2016 đến 2018. 
"Với giải lần này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều quan tâm của khách hàng về dự án. Nhiều người trong số họ đã tham quan các biệt thự, khu nghỉ dưỡng và mua thẻ hội viên đánh golf. Hiện nay, chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng câu lạc bộ, biệt thự và khu nghỉ dưỡng để phục vụ du khách đến tham quan cũng như xem các giải đấu tại đây", ông David Hill, Tổng quản lý The Dàlat at 1200 cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan nhiều khả năng dự Olympic Tokyo với suất đặc cách /// KHẢ HÒA

Nghịch lý điền kinh Việt Nam

Thống trị khu vực Đông Nam Á, sở hữu 2 nhà vô địch ASIAD nhưng điền kinh Việt Nam không đoạt nổi tấm vé chính thức tham dự Olympic Tokyo dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.