Việt Nam vẫn là ứng cử viên “nặng ký” tại giải billiards châu Á

0 Thanh Niên Online
Hôm nay 23.4, giải vô địch billiards carom châu Á lần thứ 10 -2019 sẽ chính thức được khởi tranh tại CLB văn hoá TDTT Nguyễn Du (TP.HCM) và đội tuyển billiards carom chủ nhà Việt Nam vẫn được xem là ứng cử viên “nặng ký” nhất cho cả 2 nội dung carom 1 băng và 3 băng.
Giải đấu năm nay có sự thay đổi khá nhiều so với giải năm 2018 khi đã có 6 quốc gia tham dự là Hàn Quốc, Nhật Bản, Cambodia, Jodan, Liban và chủ nhà Việt Nam. Ngoài ra, số tiền thưởng cho nhà vô địch của giải năm nay cũng đã tăng gấp đôi khi nhà vô địch 1 băng sẽ nhận được 2.000 USD và vô địch 3 băng là 4.000 USD.
Việt Nam vẫn là ứng cử viên “nặng ký” tại giải billiards châu Á - ảnh 1
Mã Minh Cẩm cũng là cơ thủ xuất sắc ở nội dung 1 băng
Khả Hòa
Vẫn như những năm gần đây, cuộc cạnh tranh cho chức vô địch của 2 nội dung vẫn sẽ là Việt nam và Hàn Quốc. Ở nội dung 1 băng thì tuyển Việt Nam được đánh giá rất cao khi có sự có mặt của nhà ĐKVĐ Ngô Đình Nại và những cơ thủ rất mạnh về nội Dung 1 băng như Mã Minh Cẩm, Phạm Quốc Tuấn, Lê Sỹ Tường.
Đối thủ đáng ngại nhất cho chủ nhà Việt Nam có 2 cơ thủ “xứ Kim Chi” là Seo Huyn Min và tay cơ trẻ Cho Muyng Woo. Dù vậy, với sự chuẩn bị ráo riết cùng phong độ hiện tại thì tấm huy chương vàng ở nội dung 1 băng khó có thể thoát khỏi các tay cơ Việt Nam.
Việt Nam vẫn là ứng cử viên “nặng ký” tại giải billiards châu Á - ảnh 2
Trần Quyết Chiến đang rất quyết tâm để đem về chức vô địch cho chủ nhà 
Khả Hòa
Cuộc cạnh tranh của 2 cường quốc carom châu Á Việt Nam và Hàn Quốc sẽ hấp dẫn hơn ở nội dung 3 băng. Tại giải đấu này năm ngoái, đội Hàn Quốc đã thống trị ở nội dung này khi đã giành những thứ hạng cao nhất. Năm nay, Hàn Quốc vẫn đem đến những cơ thủ rất mạnh như ĐKVĐ Cho Jea Ho (Hạng 3 TG), Kim Haeng Jik hay Choi Sung Won...
Trong khi đó, đội tuyển Việt Nam rất quyết tâm để “phục thù” ở nội dung 3 băng này với những đại diện hàng đầu như Trần Quyết Chiến (Hạng 15 TG), Nguyễn Quốc Nguyện (Hạng 9 TG) hay Ngô Đình Nại (Hạng 14 TG)... Chắc chắn ở nội dung này năm nay sẽ có rất nhiều cuộc tranh chấp quyết liệt của 2 quốc gia này.
Việt Nam vẫn là ứng cử viên “nặng ký” tại giải billiards châu Á - ảnh 3
Nguyễn Quốc Nguyện cũng đang rất nỗ lực cho giải năm nay
Khả Hòa
Với 80 điểm thưởng cho nhà vô địch của giải đấu này sẽ giúp cho các cơ thủ có thể cải thiện được vị trí của mình trên bảng xếp hạng của Liên đoàn billiards thế giới (UMB).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.