Vĩnh Long có VĐV bóng chuyền cao 2m10, khủng nhất Việt Nam!

1 Thanh Niên Online

Làng bóng chuyền Việt Nam đang xôn xao việc đội trẻ Vĩnh Long vừa xuất hiện VĐV Nguyễn Duy Khánh, 18 tuổi và có chiều cao lên tới 2m10. Đây là VĐV cao kỷ lục trong làng bóng chuyền Việt Nam hiện nay.

Duy Khánh cao hơn hẳn các VĐV Khác khi chỉ số là 2m 10 /// Dương Thu Duy Khánh cao hơn hẳn các VĐV Khác khi chỉ số là 2m 10 - Dương Thu
Duy Khánh cao hơn hẳn các VĐV Khác khi chỉ số là 2m 10
Dương Thu

Nguyễn Duy Khánh (sinh 4/3/2002), tức năm nay mới 18 tuổi và chơi ở vị trí phụ công. Tay đập trẻ này có chiều cao lên tới 2m10- kỷ lục trong làng bóng chuyền Việt Nam từ xưa tới nay. Trước đó, kỷ lục VĐV cao nhất trong làng bóng chuyền Việt Nam thuộc về Cù Văn Hoàn (2m00) của Tràng An Ninh Bình.

Theo HLV Trần Văn Sơn  của đội trẻ Vĩnh Long “Sức bật đà của Nguyễn Duy Khánh chỉ là 3m35, tức là còn kém so với các VĐV trẻ khác, như Phạm Thanh Tùng (Thể Công, cao 1m95, bật đà 3m40) hay Trần Hoàng Khang (Vĩnh Long, cao 1m90, bật đà 3m45) nên lực đánh của tay đập 18 tuổi này khá nhẹ, nó chỉ đơn thuần là những cú đập bóng qua lưới. Tuy vậy, tầm chắn của Nguyễn Duy Khánh là 3m35 và đây là một lợi thế khi bám chắn trên lưới”.

Vĩnh Long có VĐV bóng chuyền cao 2m10, khủng nhất Việt Nam! - ảnh 1

Duy Khánh cao hơn các VĐV khác một cái đầu

Dương Thu

Được biết, Duy Khánh luôn có sự phát triển ổn định về chiều cao, trong hơn 3 năm qua, chàng trai quê Tân Long Hội (Mang Thít, Vĩnh Long) vọt lên rất nhanh. Lúc đầu, Duy Khánh được phát hiện và được chọn vào Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Vĩnh Long với 1m 90. Sau một thời gian “nhớ nhà” nên Khánh xin nghỉ. Nhưng khi ấy chiều cao của anh vẫn không ngừng phát triển. Đầu năm 2018, Nguyễn Duy Khánh đã trở lại với sân bóng chuyền và được HLV trưởng Trần Văn Sơn dẫn dắt.  Tư đó đến nay chỉ trong hơn 2 năm, Chiều cao của Khánh là 2m 10

Vĩnh Long có VĐV bóng chuyền cao 2m10, khủng nhất Việt Nam! - ảnh 2

Duy Khánh đập bóng

Dương Thu

Có lẽ, để tạo được ấn tượng hay muốn trở thành ngôi sao trong tương lai, chắn chắn VĐV 18 tuổi này sẽ phải cố gắng tập luyện, học hỏi thêm rất nhiều. Ở bất cứ môn thể thao nào cũng vậy, ngoài lợi thế “trời cho”, muốn thành công còn cần phải có sự đam mê, ý chí và nỗ lực trau dồi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Contop

Tran Contop

Viên ngọc bóng chuyền

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan nhiều khả năng dự Olympic Tokyo với suất đặc cách /// KHẢ HÒA

Nghịch lý điền kinh Việt Nam

Thống trị khu vực Đông Nam Á, sở hữu 2 nhà vô địch ASIAD nhưng điền kinh Việt Nam không đoạt nổi tấm vé chính thức tham dự Olympic Tokyo dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.