Võ sĩ Duy Nhất vô địch muay World Cup

0 Thanh Niên
Hôm qua võ sĩ Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất đã thắng knockout ngay hiệp 1 trước đối thủ Miksel Scanramakov của Kygryzstan để lên ngôi vô địch nam muay World Cup hạng cân 60 kg do Liên đoàn Muay quốc tế (IAMF) tổ chức.

HLV Giáp Trung Thang cho biết Duy Nhất đã chủ động tấn công từ đầu và sau 3 cú đá liên tiếp vào sườn đối thủ, võ sĩ của Kygryzstan ngã xuống sàn, không thể đứng dậy thi đấu tiếp. Đây là chức vô địch muay World Cup đầu tiên của Nhất sau 2 lần thất bại 2 năm trước ở Malaysia. Cũng khác với những lần vô địch thế giới trước đây, lần này anh thi đấu theo hệ WMS.

2 năm trước tại World Cup ở Malaysia, Duy Nhất đã thất bại ở vòng ngoài. Theo HLV Giáp Trung Thang, kể từ khi gia nhập và tham gia vào IFMA thì cơ hội để chiến thắng của các VĐV VN tuy có khó khăn nhưng thuyết phục hơn khi còn đấu ở hạng của WMS, nơi Duy Nhất đã nhiều lần vào chung kết khá dễ dàng. 
Nữ võ sĩ Bùi Yến Ly của VN, đương kim vô địch muay World Cup hạng cân 51 kg, đang tràn trề hy vọng bảo vệ danh hiệu của mình khi chiến thắng trận bán kết rất thuyết phục trước đối thủ chủ nhà Thụy Điển Johanne Rydberg 2-1 vào hôm qua. Đối thủ của Yến Ly trong trận chung kết vào hôm nay là võ sĩ Ma Rốc Merien El Moubarix. Trước đó, ở hạng cân 48 kg nữ, Nguyễn Thị Thanh Trúc của VN thua võ sĩ Phần Lan Tessa Kakkonen nên nhận HCĐ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm