Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev

0 Thanh Niên Online

Võ sĩ quyền anh huyền thoại Vitali Klitschko tiếp tục vững vàng trong sự nghiệp chính trị khi được tái đắc cử chức thị trưởng thủ đô Kiev (Ukraine). 

Võ sĩ quyền anh huyền thoại Vitali Klitschko tiếp tục vững vàng trong sự nghiệp chính trị khi được tái đắc cử chức thị trưởng thủ đô Kiev (Ukraine). 

Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev - ảnh 1Cựu tay đấm Vitali Klitschko tái đắc cử chức Thị trưởng Kiev (Ukraine) - Ảnh: AFP

Theo Reuters, cựu vô địch quyền anh hạng nặng chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu lần 2 diễn ra hôm 16.11 với 66,5 % số phiếu ủng hộ, đánh bại đối thủ Boryslav Bereza để tái đắc cử chức thị trưởng Kiev, thành phố lớn nhất Ukraine. Huyền thoại quyền anh 44 tuổi là đồng minh với Tổng thống thân phương Tây Petro Oleksiyovych Poroshenk. Ngay sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử, Vitali phát biểu: "Tôi sẽ làm hết sức mình để thỏa sự kỳ vọng của người dân Kiev". 

AFP cho hay tuy vẫn được mến mộ và ủng hộ với tư cách là một vận động viên vĩ đại thế giới và nhận được nhữn cái nhìn tích cực từ châu Âu nhưng theo các nhà phân tích, Vitali đã thất bại trong kế hoạch tái phát triển cơ sở hạ tầng của đất nước vẫn còn trì trệ như Ukraine. 

Võ sĩ huyền thoại Vitali Klitschko tái đắc cử chức thị trưởng Kiev - ảnh 2Vitali (phải) cùng vợ Natalia (giữa) và em trai Vladimir Klitschko tham gia bỏ phiếu - Ảnh: AFP
Cuộc bỏ phiếu bầu Thị trưởng Kiev là một phần trong cuộc bầu cử khắp Ukraine và được coi là một bước tiến mạnh mẽ trong bối cảnh đất nước này đã và đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế và xung đột với Nga ở miền đông. 
Trước đó, tay đấm 44 tuổi được xem là một trong những người tiên phong của cuộc nổi dậy tại Ukraine với nhiều bài phát biểu trước người dân Kiev. Cựu vô địch quyền anh hạng nặng còn từng tuyên bố sẽ ra ứng cử Tổng thống Ukraine. Vì sự nghiệp chính trị, hồi tháng 12.2013, Vitali đã quyết định trả lại tổ chức WBC đai vô địch quyền anh hạng nặng thế giới nhưng võ sỹ này vẫn được quyền ưu tiên tranh đai vô địch với võ sĩ vô địch nếu trở lại thượng đài. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm