Võ sĩ Judo Nhật Bản giao lưu với đội tuyển Judo Việt Nam

0
Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, MSIG Việt Nam đã mời VĐV Olympic Judo - Misato Nakamura sang giao lưu với đội tuyển Judo Việt Nam với sự hợp tác và giúp đỡ của Liên đoàn Judo Việt Nam.
Chương trình được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (ngày 8.12) và tại Trung tâm đào tạo vận động viên Hà Nội (ngày 9.12). Tham dự chương trình có Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam; ban lãnh đạo Công ty TNHH bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam.
Từ trái sang: VĐV Misato Nakamura (thứ 3), ngài Kunio Umeda - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (thứ 5), ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam (thứ 6), ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc MSIG Việt Nam (thứ 7), võ sư Shiho Kakizawa (thứ 9)
Từ trái sang: VĐV Misato Nakamura (thứ 3), ngài Kunio Umeda - Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (thứ 5), ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch Liên đoàn Judo Việt Nam (thứ 6), ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc MSIG Việt Nam (thứ 7), võ sư Shiho Kakizawa (thứ 9)
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Kunio Umeda cho biết, trong những năm gần đây, mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thể dục thể thao nói chung, bộ môn Judo nói riêng ngày càng phát triển với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích. Đại sứ Umeda mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa để thúc đẩy quan hệ hữu nghị thân thiện cũng như giao lưu văn hóa và thể thao giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Đại sứ Kunio Umeda nhấn mạnh: “Năm 2018 là năm diễn ra nhiều sự kiện, trong đó có hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Việc MSIG Việt Nam và Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu giữa vận động viên Misato Nakamura - Võ sĩ hai lần giành HCĐ Olympic với các võ sĩ đội tuyển Judo Việt Nam sẽ giúp VĐV Judo Việt Nam có thêm kinh nghiệm để có thành tích cao tại Olympic 2020 tại Nhật Bản".
Ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc MSIG Việt Nam và võ sĩMisato Nakamura
Ông Yujiro Sobajima - Tổng giám đốc MSIG Việt Nam và võ sĩMisato Nakamura
Là một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và là công ty con của Công ty Bảo hiểm Mitsui Sumitomo Insurance (MSI) - một doanh nghiệp rất quan tâm đến sự phát triển của bộ môn Judo, ông Yujiro Sobajima, Tổng giám đốc MSIG Việt Nam, bày tỏ: “MSI Nhật Bản thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu Judo ở các địa phương của Nhật bản và ở các nước như: Ấn Độ và Brasil. Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập MSIG Việt Nam, chúng tôi rất may mắn mang tới một hoạt động có ý nghĩa không chỉ nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực thể thao thông qua Chương trình hợp tác quốc tế về thể thao mang tên Sport for Tomorrow - Thể thao cho Ngày mai. Chúc cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao trong các giải đấu thể thao trong nước và quốc tế trong thời gian tới”.
Lần đầu tiên tới Việt Nam giao lưu với các võ sĩ, VĐV Misato Nakamura - 2 lần HCĐ hạng 52 kg tại Olympic (Bắc Kinh 2008, và Rio 2016), và vô địch Judo thế giới năm 2009 - rất vui và vinh dự được chia sẻ với các võ sĩ Việt Nam những kinh nghiệm trong tập luyện cũng như thi đấu, đặc biệt là chỉ dẫn các bài tập về tấn công và phòng thủ. Misato Nakamura cho biết: “Trong Judo, tấn công và phòng thủ đều đóng vai trò quan trọng, đặc biệt để thoát khỏi sự kìm kẹp của đối phương. Vì vậy, các VĐV Việt Nam phải luyện tập các động tác này liên tục, hàng ngày. Ngoài nỗ lực hết mình trong tập luyện, tôi tự đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể để có quyết tâm thực hiện. Tôi cho rằng, đây là hai vấn đề cơ bản để đạt được thành tích cao”.
Võ sĩ Misato Nakamura (bên trái) và đồng đội Shiho Kakizawa (bên phải) thị phạm cho các VĐV Việt Nam
Võ sĩ Misato Nakamura (bên trái) và đồng đội Shiho Kakizawa (bên phải) thị phạm cho các VĐV Việt Nam
Ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Với các võ sĩ đội tuyển Judo Việt Nam, chương trình giao lưu với các VĐV Nhật Bản là một hoạt động thiết thực và mang ý nghĩa to lớn. Qua đó còn giúp các VĐV Judo Việt Nam được giao lưu, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý báu từ VĐV Misato Nakamura. Đây không chỉ là niềm vinh dự mà còn là động lực để các vận động Judo Việt Nam tiếp tục nỗ lực trong tập luyện để có cơ hội tới Nhật Bản tham dự Olympic Tokyo vào năm 2020”.
 Võ sĩ Judo Nhật Bản giao lưu với đội tuyển Judo Việt Nam - ảnh 4
Nhân dịp này, MSIG Việt Nam đã trao tặng Liên đoàn Judo Việt Nam 45 bộ võ phục. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp Judo Việt Nam có điều kiện phát triển mà thông qua đó, góp phần thắt chặt nữa mối quan hệ tốt đẹp trong lĩnh vực thể thao giữa hai nước, trong đó có Judo. Đây cũng là hành động góp phần thực hiện mong muốn hướng tới sự thành công của Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 do Nhật Bản đăng cai tổ chức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm