Võ sĩ quyền anh Mỹ thiệt mạng sau khi bị knock-out

0 Thanh Niên Online
Sáng nay (17.10, giờ VN), làng quyền anh thế giới lại bị sốc khi chính thức xác nhận tin tức võ sĩ 27 tuổi người Mỹ, Patrick Day đã thiệt mạng sau 4 ngày hôn mê vì bị chấn thương sọ não từ cuộc đấu cuối tuần trước tại sàn đấu ở TP.Chicago, Mỹ.
Patrick Day (trái) đã nhận nhiều cú đấm chí mạng của đối thủ khiến bị hôn mê và qua đời sau 4 ngày nhập viện /// AFP Patrick Day (trái) đã nhận nhiều cú đấm chí mạng của đối thủ khiến bị hôn mê và qua đời sau 4 ngày nhập viện - AFP
Patrick Day (trái) đã nhận nhiều cú đấm chí mạng của đối thủ khiến bị hôn mê và qua đời sau 4 ngày nhập viện
AFP
Ở trận đấu gặp đối thủ Charles Conwell hạng dưới nặng và là trận đấu phụ ngay trước trận đấu chính hạng nặng giữa võ sĩ Oleksandr Usyk (Ukraine) thắng võ sĩ Mỹ, Chazz Witherspoon ngày 13.10 (giờ VN), võ sĩ Patrick Day đã bị hạ knock-out ở hiệp thứ 10.
Chính vì những chấn thương nặng ở đầu đã khiến Patrick Day bất tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê. Lập tức võ sĩ này được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nhưng sau 4 ngày điều trị đã không qua khỏi.
Patrick Day là võ sĩ thứ 3 bị thiệt mạng sau các cuộc đấu trên võ đài trong thời gian gần đây, sau các võ sĩ người Nga, Maxim Dadashev và Hugo Santillan (Argentina) bị thiệt mạng liên tiếp hồi tháng 7, và cũng đều cùng nguyên nhân bị đa chấn thương ở đầu gây tổn thương não rất nặng khiến không thể cứu chữa.
Trước khi thiệt mạng, Patrick Day thượng đài tổng cộng 22 trận, trong đó thắng 17, hoà 1 và thua 4.
Võ sĩ quyền anh Mỹ thiệt mạng sau khi bị knock-out - ảnh 1

Patrick Day được cấp cứu ngay trên sàn đấu

AFP

Trước những cái chết liên tiếp này, giới chức quyền anh thế giới như Hội đồng quyền anh thế giới (WBC) trong thông báo cho rằng: “Thật khó giải thích và biện minh cho sự nguy hiểm của môn quyền anh ở thời điểm hiện tại, vì thực tế đã có nhiều võ sĩ thiệt mạng.
Do vậy, sẽ có những xem xét lại và những giải pháp tốt nhất để mang lại sự an toàn cho võ sĩ khi thi đấu. Tuy nhiên, trước mắt những quyết định thay đổi như thế nào sẽ cần xem xét thấu đáo trước khi ban hành những luật lệ mới”.
Võ sĩ quyền anh Mỹ thiệt mạng sau khi bị knock-out - ảnh 2

Và được các bác sĩ cứu chữa tại chỗ trước khi đưa đến bệnh viện, nhưng sau 4 ngày hôn mê anh đã không qua khỏi

AFP

Trong khi đó, võ sĩ tranh tài cùng Patrick Day là Charles Conwell thực sự bị sốc khi biết đồng nghiệp của mình qua đời. Charles Conwell cho rằng: “Nếu có thể quay lại, và thay đổi cho cơ hội sống sót của Patrick Day, thì tôi sẵn sàng làm ngay, vì không ai muốn xảy ra bi kịch như vậy, nhất là ở những cuộc đấu trong thể thao”.
Được biết các trận đấu quyền anh hạng nặng trên do nhà tổ chức nổi tiếng trong giới quyền anh là ông Eddie Hearn tổ chức, nên ông này đã thực sự bị sốc khi nghe tin võ sĩ Patrick Day hôn mê rồi qua đời.
Tương tự, làng quyền anh thế giới cũng bị sốc với nhiều tổ chức như WBO, WBC… đều gửi lời chia buồn gia đình võ sĩ Patrick Day, và hứa hẹn sẽ có giải pháp ngăn chặn sự nguy hiểm ngày càng gia tăng ở môn quyền anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm