Võ sư Flores bất ngờ trở lại Việt Nam để thách đấu “nam vương boxing”

3 Thanh Niên Online
Cái tên Pierre Francois Flores một lần nữa thu hút sự chú ý giới võ thuật sau khi võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh ở Canada bất ngờ trở lại Việt Nam (VN) với tuyên bố thượng đài so tài cao thấp với nhà vô địch quyền anh Trương Đình Hoàng.
Theo thông tin trên tài khoản Facebook cá nhân của Flores, võ sĩ người Canada gốc Chile đã có mặt ở VN hôm 22.6. Võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh cho biết việc trở lại lần này là để thách đấu với Đình Hoàng, người tự xưng là “nam vương boxing Việt Nam”.
Võ sư Flores bất ngờ trở lại Việt Nam để thách đấu “nam vương boxing” - ảnh 1
"Nam vương boxing" Đình Hoàng đang chuẩn bị tranh tài ở SEA Games 30
CHỤP MÀN HÌNH
Đây cũng là lần thứ ba Flores đến VN với mục đích so tài cao thấp võ thuật với các môn phái. Năm ngoái, võ sư người Canada từng gây rúng động làng võ thuật VN khi tỉ thí với võ sư karate Đoàn Bảo Châu, sau đó là võ sư Vịnh Xuân Trần Lê Hoài Linh và đều giành chiến thắng khá dễ dàng. Tuy nhiên, những trận thắng của Flores tại VN đều gây nhiều tranh cãi, trong đó có không ít chỉ trích vì võ sư đến từ Canada vượt trội về trọng lượng lẫn thể hình.
Cũng trong những dịp trên, võ sư 41 tuổi gốc Chile còn trở thành “cột thu lôi” dư luận võ thuật VN khi đến tận cửa võ đường phái Nam Huỳnh Đạo để đòi đấu với chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, người nổi tiếng trên mạng với những đòn quyền “điện giật”. Sau khi trở về Canada, Flores thậm chí còn gửi lời thách đấu đến “chó điên” Từ Hiểu Đông, võ sĩ võ thuật hỗn hợp đang gây náo loạn làng võ truyền thống Trung Quốc.
Việc Flores và Đình Hoàng thách đấu nhau khởi phát từ hồi tháng 2 khi “nam vương boxing” gửi lời thách đấu đến võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh. Sau đó, ngày 28.2, Flores đã đăng đàn với tuyên bố chấp nhận lời thách đấu của nhà vô địch quyền anh SEA Games 28. Trong lần liên hệ với nhau, Flores cho biết sẽ tuân thủ mọi điều kiện mà phía Đình Hoàng và nhà tổ chức đặt ra cho cuộc đấu.
Võ sư Flores bất ngờ trở lại Việt Nam để thách đấu “nam vương boxing” - ảnh 2
Flores (phải) trong cuộc tỉ thí với võ sư Đoàn Bảo Châu
CHỤP MÀN HÌNH
Tuy nhiên, giữa Flores và Đình Hoàng sau đó xảy ra những tranh cãi xung quanh việc ai sẽ đứng ra tổ chức cuộc đấu tại VN. Trong khi đó, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh lại cho rằng “nam vương boxing Việt Nam” dường như sợ thua nên tìm cách tránh né việc giao đấu.
Hồi tháng trước, trả lời phỏng khi được hỏi về cuộc đấu với Flores, phía Đình Hoàng đáp lại rằng võ sư phái Vịnh Xuân Nam Anh là người cố tình kéo dài thời gian và không thực hiện cam kết đến VN thượng đài, đồng thời tuyên bố hủy việc thách đấu. Đây là yếu tố khiến Flores quyết định trở lại VN với quyết tâm phải tỉ thí với “nam vương boxing”.
Thông tin Flores trở lại VN thách đấu một lần nữa thu hút sự tò mò của giới võ thuật. Bởi họ chờ đợi một cuộc đấu mà Flores sẽ đối phó với một tay đấm quyền anh có thiên hướng thực dụng hơn những võ sư trước đó mà võ sĩ người Canada đã đánh bại.
Võ sư Flores bất ngờ trở lại Việt Nam để thách đấu “nam vương boxing” - ảnh 3
Flores liên tiếp đến VN thách đấu
ĐỘC LẬP
Trước động thái của Flores, phía võ sĩ Đình Hoàng cho biết sẽ từ chối thượng đài nếu cuộc đấu không được cơ quan chức năng cấp phép và tuân thủ các điều kiện đối kháng võ thuật (như địa điểm, luật thi đấu, tiền thưởng…). Hơn nữa, Đình Hoàng hiện không còn thiết tha nhận lời thách đấu với võ sĩ Vịnh Xuân Nam Anh do đang trong quá trình tập luyện chuẩn bị tranh tài ở SEA Games ở Philippines cuối năm nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Khúc

Vũ Khúc

Người có tinh thần thượng võ chân chính hiện nay cần tham gia thi đấu chính thức trên các võ đài chuyên nghiệp. Ở đó anh ta sẽ được thử thách, trải nghiệm những trận chiến thực thụ. Đương nhiên để có thể vững vàng và có vị thế anh ta phải trải qua các tất cả những khó khăn, gian khổ, tốn kém sức lực, thời gian và có thể cả tiền bạc nữa. Flores làm người ta chuyển dần từ hình ảnh một võ sỹ hiếu võ sang hình ảnh một kẻ cơ hội, muốn nổi danh mà không chịu bỏ công sức và tuân thủ những kỷ luật của các võ sỹ chuyên nghiệp thực thụ. Thi thố với những người như Floress thắng cũng chẳng mấy vinh quang, thua cũng chẳng học hỏi gì bổ ích. Hãy tới thi đấu ở các võ đài UFA, MMA đi Floress. Cố dũng cảm lên
Trần Vũ

Trần Vũ

Ông Fores sao không đi đăng ký tham gia một giải đấu chính thức nào;loại tất cả các đối thủ từ vòng ngoài vào trong để đoạt chức vô địch minh chứng cho minh là đệ nhất thiên hạ;trên thế giới này không ai địch nổi.Sao cứ phải đi thách đấu lung tung
Trần Hùng

Trần Hùng

Lại chiêu PR rẻ tiền!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chặng 15 Cúp truyền hình TP.HCM diễn ra đầy kịch tính  /// Khả Hòa

Cuộc lật đổ bất thành ở chặng 15 Cúp truyền hình

Chặng 15 Cúp xe đạp truyền hình TP.HCM diễn ra hôm nay từ Quảng Ngãi đi Bình Định đầy kịch tính, chứng kiến nỗ lực lật đổ các danh hiệu nhưng bất thành của các tay đua Vinama TP.HCM, Tập đoàn Lộc trời An Giang.