Võ sư Nam Anh Tuấn chính thức gửi 'chiến thư' đến Từ Hiểu Đông

1 Thanh Niên Online

Võ sư Nam Anh Tuấn của phái Vịnh Xuân Nam Anh vừa chính thức gửi lời thách đấu đến võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông, người vừa làm dậy sóng giới võ thuật khi lại “bêu xấu” võ thuật truyền thống Trung Quốc bằng đoạn video hạ gục một cao thủ phái Vịnh Xuân. 

Trước đó, sau khi nổi đình nổi đám với màn hạ đo ván võ sư Thái cực quyền Ngụy Lôi kèm những lời chê bai ngông cuồng võ thuật Trung Quốc, võ sĩ võ thuật hỗn hợp (MMA) họ Từ được cho là dàn dựng đoạn video đánh bại cao thủ Vịnh Xuân quyền tên Đinh Hạo hôm 18.3.
Sau khi chứng kiến hình ảnh Đinh Hạo (người tự xưng là đệ tử đời thứ tư của võ sư nổi tiếng Diệp Vấn) bị Từ Hiểu Đông đánh gục xuống sàn 6 lần, giới truyền thông và võ thuật truyền thống Trung Quốc tỏ ra hậm hực. Họ cho rằng Từ Hiểu Đông đã dàn xếp cuộc đấu với mục đích bêu xấu một trong những bản sắc văn hóa của đất nước đông dân nhất thế giới, còn Đinh Hạo không phải là một võ sư của Vịnh Xuân.
Võ sư Nam Anh Tuấn chính thức gửi 'chiến thư' đến Từ Hiểu Đông - ảnh 1
Từ Hiểu Đông (trái) lại thách thức võ lâm Trung Quốc khi hạ đo ván cao thủ Vinh Xuân tên Đinh Hạo (phải) 
CHỤP MÀN HÌNH
Ngoài những chỉ trích, có không ít lời thách đấu Từ Hiểu Đông từ những người tập luyện võ thuật truyền thống Trung Quốc với mục đích muốn dạy cho võ sĩ đến từ Bắc Kinh một bài học. Trong số này có võ sư Vinh Xuân Nam Anh là Nam Tuấn Anh, đệ tử của Đại Sư Nam Anh - Chưởng môn Vịnh Xuân chính thống phái và là sư huynh của Pierre Francois Flores. Theo đó, trên tài khoản Facebook của Pierre Francois Flores hôm 24.3, võ sư Nam Anh Tuấn chính thức đăng tải "chiến thư" (bằng tiếng Trung) gửi đến Từ Hiểu Đông.
"Chiến thư" tạm dịch là: “Qua những phát biểu ngông cuồng, chê bai, thách thức và xúc phạm nền võ thuật truyền thống phương Đông, tôi, Nam Anh Tuấn - võ Sư đệ tử đích truyền của Đại Sư Nam Anh Chưởng môn Vịnh Xuân chính thống phái, phải có bổn phận và trách nhiệm bảo vệ những gì cao đẹp của võ lâm chính đạo. Hôm nay, tôi viết chiến thư này công khai thách đấu anh (Từ Hiểu Đông). Lời người xưa có nói: “Núi này cao thì có núi khác cao hơn”. Đó là điều tôi muốn anh trải nghiệm để sống có đạo đức hơn. Mong anh sớm hồi âm. Tôi sẵn sàng sang Trung Quốc bất kỳ giờ phút nào (để tỉ thí)”. Phần dưới thư ngoài tên võ sư Nam Anh Tuấn còn có địa chỉ và số điện thoại để Từ Hiểu Đông liên lạc.
Võ sư Nam Anh Tuấn chính thức gửi 'chiến thư' đến Từ Hiểu Đông - ảnh 2
Đinh Hạo liên tục phải nhờ đến sự chăm sóc y tế trong cuộc đấu với Từ Hiểu Đông
CHỤP MÀN HÌNH
"Chiến thư" của võ sư Nam Anh Tuấn một lần nữa làm làng võ thuật rạo rực trong việc chờ đợi một cuộc tỉ thí giữa 2 trường phái MMA (môn võ đối kháng hiện đại và đầy thực dụng) và võ thuật truyền thống Trung Quốc.
Trước đó, sư đệ của Nam Anh Tuấn là Flores cũng lên tiếng mỉa mai “gã điên” Từ Hiểu Đông. Flores cho rằng “sự trỗi dậy của MMA rất nhanh bởi ngay cả võ sĩ tầm thường như Từ Hiểu Đông vẫn có thể dễ dàng đánh bại một võ sư thuộc dòng dõi Vịnh Xuân quyền. Bởi những võ sĩ MMA sớm có được kinh nghiệm thực chiến mà không phải trải qua quá trình tập luyện dài cũng như triết lý của võ thuật truyền thống”. Vì vậy, Flores tuyên bố rằng “võ công truyền thống cần phải lấy lại thể diện” bằng cách thiết lập một cuộc tỉ thí với Từ Hiểu Đông.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Maiphuonglam

Maiphuonglam

Kg cần phải đấm đá chi cho mệt!! Cứ mời cao thủ điện qua giựt cho nó một cái cho chừa thói kêu căng😄

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm