Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores tiếp kiến Vovinam

0 Thanh Niên Online

Không thỏa nguyện thách đấu với võ sư chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Francoise Flores ngỏ ý tiếp kiến võ sư Chánh chưởng quản môn vovinam và đã được đồng ý.

Hôm nay, võ sư Flores gửi thư ngỏ đến võ sư Chánh chưởng quản môn phái vovinam với nội dung như sau:Kính thấy Nguyễn Văn Chiếu và môn phái vovinam Việt Võ Đạo. Chúng em là những môn sinh, học trò của Đại võ sư Nam Anh tại Canada. Chúng em từng biết, nghe nói về môn phái vovinam Việt Võ Đạo và những thành công của môn phái trên võ đường thế giới.

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores tiếp kiến Vovinam - ảnh 1
Võ sư Flores quan tâm đến những tuyệt kỹ vovinam Việt Võ Đạo
Lê Giang

Là những người luyện tập võ dưới sự dìu dắt của bậc thầy người Việt, Đại sư Nam Anh luôn dạy chúng em luôn trân trọng văn hóa, con người và nền võ thuật Việt Nam. Đặc biệt là tôn trọng môn võ đặc trưng của -vovinam Việt Võ Đạo. Trong chuyến viếng thăm người Việt-vovinam Việt Võ Đạo. Trong chuyến viếng thăm Việt Nam này chúng em mong được đến thăm thầy Nguyễn Văn Chiếu-Chánh chưởng quản môn phái vovinam để tìm hiểu về môn phái nhã kính

Võ sư Vịnh Xuân Nam Anh Flores tiếp kiến Vovinam - ảnh 2
Vovinam võ Việt luôn cởi mở với các môn phái võ học
Lê Giang

Trao đổi với PV Thanh Niên chiều nay, võ sư Chánh chưởng quản môn phái vovinam Nguyễn Văn Chiếu cho biết đã nhận được thư ngỏ của Flores và đồng ý gặp mặt. Buổi gặp gỡ sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày mai tại nhà riêng của võ sư Nguyễn Văn Chiếu ở Quận 8 (TP.HCM). Buổi gặp mặt này còn có tuyển vovinam Campuchia đang tập huấn tại TP.HCM. Đội tuyển vovinam TP.HCM cũng được triệu tập tham dự buổi gặp gỡ này.

“Trước thiện ý của võ sư Flores về vovinam cũng như mối thân tình với phái Vịnh Xuân Nam Anh, chúng tôi đồng ý gặp gỡ giao lưu. Tuy nhiên đây là buổi giao lưu đơn thuần chứ không có giao đấu giữa 2 môn phái bởi vovinam không chủ trương học võ để giao đấu, thách đấu. Nếu cần các võ sinh vovinam sẽ biểu diễn một số bài quyền để khách mời thưởng lãm mà thôi”, võ sư Nguyễn Văn Chiếu nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm (trái) trải nghiệm khó quên khi thi đấu đúng giao thừa /// Gibraltar chess

Kỳ thủ Việt đón giao thừa trên bàn đấu

Tết nguyên đán 2020 với kỳ thủ số 1 Việt Nam Lê Quang Liêm là một trải nghiệm hết sức đặc biệt khi thi đấu đúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ với năm mới.