Võ Thị Kim Phụng trong tốp tranh chấp huy chương

1 Thanh Niên Online

Nữ kỳ thủ xinh xắn Võ Thị Kim Phụng đang thi đấu “thăng hoa” tại giải cờ vua London Classic FIDE Open diễn ra tại Anh. 

Với elo 2.381, Kim Phụng xuất phát ở vị trí 61 trên tổng số 175 kỳ thủ dự giải. Trong đó có những kỳ có elo rất cao như Motylev (Nga, elo 2.675), Sarissian (Armenia, elo 2.672), Iturrizaga (Venezuela, elo 2.665), Nabaty (Israel, elo 2.657)… Đặc biệt hơn, ở giải đấu này các kỳ thủ nữ như Kim Phụng phải cạnh tranh sòng phẳng với các kỳ nam.

Võ Thị Kim Phụng trong tốp tranh chấp huy chương  - ảnh 1
Võ Thị Kim Phụng đang tỏa sáng tại Anh
Lâm Minh Châu

Trong 3 ván đầu, Kim Phụng gặp đối thủ có elo thấp hơn và thi đấu thành công với 2 ván thắng, 1 ván hòa. Từ ván thứ 4 đến ván thứ 7, kỳ thủ quê Thừa Thiên Huế phải chạm trán với những đối thủ mạnh hơn nhưng vẫn bất bại với 2 ván thắng, 2 ván hòa. Trong đó 2 bại tướng của Kim Phụng có Gormally (Anh, elo 2.477), Fodor Tamas (Hungary, elo 2.496).

Thành tích ấn tượng trên giúp Kim Phụng đạt 5,5 điển sau 7 ván đấu, cùng điểm với người xếp hạng ba Motylev (Nga) và kém k ỳ thủ dẫn đầu 1 điểm. Số điểm này giúp Kim Phụng vẫn còn tranh chấp thứ hạng cao, thậm chí vẫn còn cửa đăng quang. Tuy nhiên với việc đấu theo hệ Thụy Sỹ, đối thủ của Kim Phụng ở 2 ván cuối sẽ rất mạnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh

Khanh

Chuẩn bị về đi thi các chương trình người đẹp nha em

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm