Võ thuật tổng hợp MMA được hợp pháp hóa tại Việt Nam

0 Thanh Niên
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã ký quyết định về việc cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (viết tắt là VMMA).
Võ tự do (MMA) sẽ được hợp thức hóa tại Việt Nam /// MMA Võ tự do (MMA) sẽ được hợp thức hóa tại Việt Nam - MMA
Võ tự do (MMA) sẽ được hợp thức hóa tại Việt Nam
MMA
Ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT) nói: “Việc thành lập VMMA là phù hợp với xu thế phát triển chung của môn võ tổng hợp trên thế giới. Tại Việt Nam, phong trào phát triển môn võ này rất rầm rộ nhưng mới chỉ mang tính tự phát và không được phép tổ chức thi đấu. Nhưng nhiều nơi vẫn tổ chức mà không được kiểm soát. Thậm chí ở một số cuộc, môn này đã bị biến tướng thành môn gây bạo lực, gây phản cảm trong xã hội.
VMMA ra đời sẽ giúp ngành thể thao và các cơ quan có liên quan định hướng, kiểm soát và giúp môn võ thuật tổng hợp trở lại đúng giá trị thật của nó. VMMA sẽ đưa ra các bộ luật và quy chế hoạt động để có thể tổ chức những giải MMA của riêng Việt Nam, bên cạnh việc chào đón các giải đấu quốc tế như ONE Championship.
Vấn đề quan trọng là VMMA phải hướng môn võ hấp dẫn này phát triển phù hợp với văn hóa Việt Nam, không vượt quá ngưỡng mà văn hóa Việt Namcho phép. Các cuộc thi đấu, các giải võ thuật tổng hợp tại Việt Nam sẽ được kiểm soát chặt và phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và luật của giải. Như vậy MMA sẽ giúp những người tham gia có được một sân chơi lành mạnh, mang đầy tinh thần thượng võ”.
Dự kiến trong quý 1 sẽ diễn ra đại hội VMMA để bầu ra BCH nhằm quản lý, điều hành tốt các hoạt động của môn võ tổng hợp này. “MMA phát triển trên thế giới và thực sự là một phần của kinh tế thể thao - nguồn kinh tế hợp pháp, chính đáng. Lợi nhuận mà môn võ này đem lại là khổng lồ. Nếu Việt Nam kiểm soát tốt thì MMA cũng sẽ đem lại một nguồn tài chính lớn cho thể thao Việt Nam”, ông Nguyễn Ngọc Anh cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

HLV Thái Thanh Tùng sẽ phù hợp dẫn dắt tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam? /// NHỰT QUANG

Vì sao chưa có HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam ?

Theo dự định, sau khi kết thúc Cúp Hùng Vương năm 2021, đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sẽ được tập trung để chuẩn bị thi đấu SEA Games 31. Tuy vậy đã gần 3 tuần trôi qua, ngay việc đầu tiên là tìm ra HLV trưởng đội tuyển nữ vẫn chưa được công bố. Vì sao lại có sự chậm trễ này?