Võ thuật Trung Quốc: Cao thủ phái Võ Đang bị võ sĩ quyền anh hạ knock out trong 7 giây

10 Thanh Niên Online

Trong khi cái tên Xu Xiaodong (Từ Hiểu Đông) vẫn nóng bỏng trên truyền thông, võ thuật truyền thống Trung Quốc lại tiếp tục bị bôi nhọ danh tiếng sau khi xuất hiện đoạn video mô tả cảnh một môn đồ phái Võ Đang bị tay đấm quyền anh hạ knock out chỉ trong 7 giây. 

Đoạn video và thông tin cuộc đấu trên được tờ Taiwan News đăng tải hôm 15.5. Theo đó, đoạn video mô tả một cao thủ được giới thiệu thuộc phái Võ Đang (một trong những võ phái nổi tiếng của võ thuật Trung Quốc từ thời xa xưa) mang đồng phục võ màu đen và găng tay trắng, đấu với một tay đấm quyền anh ở trần đeo găng tay màu xanh lá cây, trong cuộc đấu diễn ra vào ngày 4.5. Cuộc đối đầu diễn ra trên sàn đấu quyền anh.
Võ thuật Trung Quốc: Cao thủ phái Võ Đang bị võ sĩ quyền anh hạ knock out trong 7 giây - ảnh 1
Võ sĩ áo đen được cho là cao thủ của phái Võ Đang 
CHỤP MÀN HÌNH
Theo diễn biến trong đoạn video, sau khi có hiệu lệnh thi đấu của trọng tài, tay đấm quyền anh lập tức tấn công với hàng loạt cú đấm trực diện vào mặt đối thủ được cho là cao thủ của phái Võ Đang khiến đối phương chới với trước khi gục ngã xuống sàn chỉ sau 7 giây.
Tờ Taiwan News cho hay đây là đoạn video mới nhất mô tả những cuộc đối đầu có sự tham gia của võ thuật Trung Quốc và MMA. Trước cuộc đấu này 5 ngày, một võ sĩ MMA nghiệp dư Từ Hiểu Đông khiến võ thuật truyền thống Trung Quốc dậy sóng sau đoạn video hạ knock out võ sư Thái cực quyền Wei Lei (Ngụy Lôi) chỉ trong 10 giây. Sau chiến thắng, võ sĩ họ Từ người Bắc Kinh còn buông lời hạ thấp uy tín của võ thuật Trung Quốc và biến anh thành một người nổi tiếng bậc nhất trên truyền thông xã hội hơn 2 tuần qua.
Võ thuật Trung Quốc: Cao thủ phái Võ Đang bị võ sĩ quyền anh hạ knock out trong 7 giây - ảnh 2
Màn hạ knock out võ sư Thái cực quyền của Từ Hiểu Đông (phải) đang gây chấn động võ thuật Trung Quốc và truyền thông
CHỤP MÀN HÌNH
Theo tờ Taiwan News, danh tính của 2 võ sĩ trong đoạn video cũng như địa điểm thi đấu không được tiết lộ trước khi tài khoản đăng tải đoạn video trên mạng xã hội Weibo bị chặn. Một số ý kiến hoài nghi về việc cuộc đấu trên được dàn dựng nhằm mục tiêu hạ nhục võ thuật Trung Quốc. Một số người khác cho rằng phái Võ Đang gần như bị “tuyệt chủng” trong cuộc cách mạng văn hóa ở Trung Quốc từ năm 1966 đến năm 1976.
Sau cuộc cách mạng này, các tu viện phái Võ Đang đều biến thành điểm tham quan du lịch và hiếm thấy bằng chứng về sự trở lại của các môn đồ võ phái trên. Vì thế, theo Taiwan News, khó có thể xác định được võ sĩ bị hạ trong video nói trên đại diện cho phái Võ Đang trong thời hiện đại.
Dẫu vậy, nếu võ sĩ trên được chứng minh thực sự đào tạo theo phong cách phái Võ Đang thì danh tiếng của võ thuật Trung Quốc một lần nữa bị hạ thấp sau khi bị Từ Hiểu Đông chế giễu kém xa MMA trên sàn đấu đối kháng và chỉ để khoe khoang, lấy danh tiếng để “lừa đảo”. Thế nhưng, dù ít dù nhiều thì đoạn video một lần nữa lại đặt ra nhiều câu hỏi về võ thuật Trung Quốc liệu có còn tính đối kháng hay chỉ còn sử dụng để biểu diễn, phục vụ phim ảnh và nâng cao sức khỏe.
Đoạn video tay đấm quyền anh hạ knock out đệ tử Võ Đang phái chỉ trong 7 giây đang dần thu hút sự chú ý của dư luận - Nguồn: Youtube

Bình luận

User
Gửi bình luận
Châu vỏ

Châu vỏ

Có phải võ thuật Trung quốc hiện nay bị thổi phồng quá đáng không? Từ ngày được quảng cáo "Vịnh xuân Quyền" của Lý tiểu Long?
Quách Lâm

Quách Lâm

Một bên là võ thuật nặng về lý thuyết còn một bên là võ thuật về thực hành bạn nghĩ bên nào sẽ thắng! Võ Trung Quốc kỹ thuật rất cao siêu Nhưng nếu tập luyện cùng một lúc nhiều kỹ thuật sẽ không thể chiến đấu với một cao thủ thực chiến. Võ sĩ quyền anh không tập luyện nhiều kỹ thuật mà chỉ tập trung vào những kỹ thuật đơn giản nhưng tập luyện với cường độ cao trong thời gian dài nên tích lũy được tốc độ và sức mạnh khi lâm trận cần múa máy nhiều. Tính hiệu quả rất cao
phuong

phuong

Ai có Học qua kung-fu mới biết nó như thế nào.tôi đam mê từ nhỏ.có hoc qua vovinam và nghiên cứu một số khác trong đó có vịnh Xuân quyền.bài nầy rất hay hầu như ko có kẻ hở.võ là phải sử dụng Tay và chân.trong video Tay đeo gân cước bộ ko ra gì chân ko đc dùng đến video nầy có thể là giả...Cao thủ không phải thế !😎
3 phản hồi
Khỉ giấy

Khỉ giấy

Lý Tiểu Long mà lãnh một cú boxing của Mike Tyson cũng tóe đom đóm, lăn quay ra sàn...!
dunguyen

dunguyen

Mike đúng là con quái vật boxing, chỉ tiếc LTL và Mike không cùng thời đại mà thôi , làm khán giả bị mất trận đấu vô cùng hào hứng để phân định trường phái nào là thực dụng nhất.
Khuyết

Khuyết

trước kia chỉ biết đến võ thuật Hồng Kông...Trung Quốc ...thấy rất hay và thán phục...nhưng sau này khi được biết đến và xem Vovinam...Muay Thai...mới cảm nhận được rằng dường như võ Trung Quốc thiên về biểu diễn hơn thực chiến...không giống như Vovinam và Muay...vừa có tính hủy diệt khi thực chiến mà vẫn hoa mỹ đẹp mắt
ly tien duc

ly tien duc

võ thuật trung quốc nổi tiếng khắp thế giới, không dễ gì bị hạ gục đâu. muốn biết sự thật, thì hãy thách đấu với họ, thì biết liền.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm