VOC đặt mục tiêu 15 đến 20 suất dự Olympic

0 Thanh Niên
Chiều qua 8.1, Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) đã được tổ chức tại Trụ sở Bộ VH-TT-DL nhằm tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
Chiều qua 8.1, Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) đã được tổ chức tại Trụ sở Bộ VH-TT-DL nhằm tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016.
VOC đặt mục tiêu 15 đến 20 suất dự Olympic - ảnh 1Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic VN (VOC) đã được tổ chức tại Trụ sở Bộ VH-TT-DL nhằm tổng kết hoạt động năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 - Ảnh: Đỗ Hải
Trọng tâm trong năm 2016 của VOC là chuẩn bị tốt nhất cho Olympic và Paralympic 2016, giải trẻ em châu Á tại Nga và đặc biệt là Đại hội thể thao bãi biển (ABG 5) 2016 do VN đăng cai diễn ra tại Đà Nẵng vào trung tuần tháng 9. Mục tiêu đặt ra cho Olympic là phải có 15 đến 20 suất VĐV đến Brazil vào mùa hè tới. Hiện ngoài 6 suất đã có (Ánh Viên, Xuân Vinh, Quốc Cường và 3 VĐV cử tạ), VOC kỳ vọng sẽ có khoảng 10 suất của cầu lông (2), điền kinh (2), cử tạ (1 - 2), bắn súng (1 - 2) và một vài VĐV môn khác như judo, vật, đấu kiếm, taekwondo.
Với ABG 5, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL kiêm Chủ tịch VOC Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh phải tổ chức ABG thật tiết kiệm, chu đáo và thành công. Đặc biệt là phải quảng bá tốt hình ảnh đất nước con người VN, tạo hình ảnh thân thiện, mến khách, nghĩa tình với bạn bè thế giới. Trong thời gian diễn ra ABG 5 sẽ có hội thảo quốc tế về du lịch và thể thao để “dọn đường” cho nhiều hoạt động lớn mà VN sẽ tổ chức sau này. Về chuyên môn, VOC đặt mục tiêu đoàn thể thao VN đạt trong top 3 hàng đầu cho ABG.
Trong năm 2016, VOC cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động xã hội hóa, hỗ trợ các hoạt động có chiều sâu của liên đoàn, hiệp hội... VOC cũng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cho hoạt động 70 năm ngày thể thao VN (27.3) và 40 năm ngày thành lập VOC (tháng 12). Cũng tại hội nghị, có 8 ủy viên BCH do mất, về hưu hoặc chuyển công tác sẽ không tham gia tiếp VOC. Thay vào đó VOC đã bổ sung thêm 11 ủy viên mới để tiếp tục củng cố bộ máy và tăng năng lực phối hợp hoạt động đảm bảo các mục tiêu chiến lược đề ra trong năm 2016 và 8 đại hội lớn như SEA Games, Đại hội thể thao trong nhà châu Á, ASIAD trong năm 2017, 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trao giải nội dung đồng đội nữ /// Anh Thúy

Quần vợt vẫn là sự thống trị của nam Tây Ninh và nữ TP.HCM

Giải quần vợt vô địch đồng đội quốc gia tại Đắk Nông năm 2021 đã kết thúc hôm nay với thắng lợi của đội nam Hải Đăng Tây Ninh và nữ Hưng Thịnh TP. HCM. Toàn giải dù không có bất ngờ nào lớn nhưng người hâm mộ đã chứng kiến nhiều cuộc so tài đầy kịch tính và có chất lượng chuyên môn cao.