Vovinam học đường phát triển bền vững

0 Thanh Niên Online
Số lượng VĐV, đơn vị tham dự giải Vovinam học sinh toàn quốc ngày càng tăng cho thấy sức phát triển tốt của vovinam trong học đường, làm bệ phóng tìm kiếm tài năng cho Việt Nam.
Ngày 13.7, giải Vovinam học sinh toàn quốc năm 2019-Cúp Nestle Milo khởi tranh tại Nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk thu hút 700 VĐV là học sinh các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đến từ 32 tỉnh, thành phố trong toàn quốc về tranh tài.
Vovinam học đường phát triển bền vững - ảnh 1

Sôi nổi tranh tài giải Vovinam học sinh toàn quốc

Lê Giang

Đây được xem là bước tiến lịch sử của Vovinam bởi mùa giải đầu tiên 2017 có 425 VĐV từ 24 đoàn, sang mùa giải 2018 có 480 VĐV từ 28 đoàn. Thành công có sự đóng góp lớn của lực lượng Võ sư, Huấn luyện viên, Giáo viên của ngành Văn hóa - Thể thao và Giáo dục.
Vovinam học đường phát triển bền vững - ảnh 2

VĐV thi đấu quyền tại giải học sinh toàn quốc

Lê Giang

Giải năm nay, các VĐV tranh tài ở 77 bộ huy chương (55 nội dung quyền, 24 hạng cân đối kháng) ở 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Trong đó, Tiểu học thi đấu ở 16 hạng cân đối kháng (8 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ) và 4 nội dung quyền. THCS thi đấu ở 20 hạng cân đối kháng (11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 8 nội dung quyền. THPT tranh tài ở 19 hạng cân đối kháng (10 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và 12 nội dung quyền.
Vừa qua, Liên đoàn Vovinam đã ban hành chương trình võ nhạc Vovinam cho các giờ tập luyện thể dục giữa giờ cho học sinh. Việc này tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để Vovinam gần gũi hơn đối với học đường.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm