Vovinam tạo ấn tượng tại Liên hoan Võ thuật thế giới

0 Thanh Niên
Liên hoan (LH) Võ thuật thế giới lần thứ 3 tại Iran từ ngày 19 -23.10 đã thu hút 69 quốc gia và hơn 500 VĐV tham gia thi đấu, biểu diễn ở 12 môn võ: kick boxing, jujitsu, belt wrestling, wuta, hapkido, hokutoryu, kowat alrami, pahuyuth, arnis, wushu, muay và vovinam.

Liên hoan (LH) Võ thuật thế giới lần thứ 3 tại Iran từ ngày 19 -23.10 đã thu hút 69 quốc gia và hơn 500 VĐV tham gia thi đấu, biểu diễn ở 12 môn võ: kick boxing, jujitsu, belt wrestling, wuta, hapkido, hokutoryu, kowat alrami, pahuyuth, arnis, wushu, muay và vovinam.

Vovinam, môn võ đặc trưng của VN, đã có mặt tại Iran từ năm 2009 và được Ban tổ chức mời tham gia biểu diễn trong tất cả các lần LH. Một lần nữa vovinam lại làm say lòng người xem khi đoàn VN tham gia biểu diễn với nội dung “Đòn chân tấn công”. Tiết mục này được Ban tổ chức chọn là một trong những tiết mục xuất sắc nhất của LH và được Đài truyền hình Iran truyền hình trực tiếp.

 Màn biểu diễn của đoàn VN tại giải
Màn biểu diễn của đoàn VN tại giải - Ảnh: H.Phú

Trong khuôn khổ LH Võ thuật thế giới lần thứ 3, Liên đoàn Vovinam châu Á đã tổ chức giải vô địch Vovinam châu Á lần thứ 2. Tham gia giải có trên 100 VĐV thuộc 7 quốc gia, gồm: Iran, VN, Pakistan, Iraq, Afghanistan, Ấn Độ và Sri Lanka tranh tài 25 bộ huy chương (8 thi quyền - 17 đối kháng). Đoàn VN với 8 VĐV đã đoạt 11 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Các VĐV Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên, Phạm Ngọc Tới, Nguyễn Thị Tuyết Loan và Phạm Thị Bích Phượng xuất sắc đoạt từ 2 đến 3 HCV, trong đó VĐV Nguyễn Thị Tuyết Loan còn đoạt thêm HCV đối kháng hạng cân 65 kg.

Nhân dịp này, Liên đoàn Vovinam châu Á cũng đã tổ chức Đại hội lần thứ 2. Ông Mohammad Nouhi, Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Iran tái đắc cử chức Chủ tịch; Võ sư Trần Văn Mỹ, Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam VN tái đắc cử chức Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật.

Hoàng Phú

>> Anh ruột Tổng thống Iran làm Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Vovinam châu Á
>> Thêm một thử thách cho Vovinam
>> Khai mạc giải Vovinam toàn quốc
>> Vovinam VN củng cố nâng chất
>> Vovinam có mặt tại SEA Games 27
>> Vovinam chờ tin vui từ Myanmar
>> Có thêm giải Vovinam quốc tế tại Iran
>> Chủ nhà đăng quang giải vovinam châu Âu
>> 11 quốc gia tham dự giải vovinam châu Âu 2012
>> Giải vô địch Vovinam châu Âu lần II: 11 quốc gia tham dự
>> Thành lập LĐ Vovinam châu Phi
>> Lãnh đạo WVVF dự Đại hội thành lập Liên đoàn Vovinam châu Phi
>> Herbalife Việt Nam - nhà tài trợ dinh dưỡng chính thức cho Vovinam Việt Nam
>> Thêm HCV vovinam
>> Herbalife tài trợ dinh dưỡng cho đội Vovinam VN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm