VTF tôn trọng quyết định của Hoàng Nam

5 Thanh Niên
Hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Việc Lý Hoàng Nam nhảy 190 bậc và xếp hạng 11 hạt giống tại giải quần vợt trẻ Pháp mở rộng là vinh dự lớn không chỉ cho cá nhân anh mà là niềm tự hào cho quần vợt VN.

Hôm qua, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN (VTF) Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Việc Lý Hoàng Nam nhảy 190 bậc và xếp hạng 11 hạt giống tại giải quần vợt trẻ Pháp mở rộng là vinh dự lớn không chỉ cho cá nhân anh mà là niềm tự hào cho quần vợt VN.

Hoàng Nam - Ảnh: Bạch Dương
Hoàng Nam - Ảnh: Bạch Dương
Vì vậy, nếu Hoàng Nam vào sâu ở giải này mà không kịp về tham dự SEA Games thì VTF vẫn tôn trọng quyết định của anh và HLV người Thụy Điển Christian Brydniak, nhất là khi tay vợt này hoàn toàn có lý nếu phải di chuyển chặng đường dài từ Paris về Singapore và sau đó trở lại London vào khoảng 17.6 để dự giải trẻ Wimbledon sẽ không đủ thời gian hồi phục. Huống chi phải thay đổi từ mặt sân đất nện ở Pháp sang mặt sân cứng ở Singapore rồi lại chuyển sang mặt sân cỏ ở Anh sẽ khó cho Hoàng Nam kịp thích nghi”.
Cũng theo ông Kỳ, dù vậy VTF vẫn hy vọng Hoàng Nam sẽ thể hiện nghĩa vụ với quốc gia, cố gắng sắp xếp tham dự SEA Games từ ngày 6.6 và vẫn đặt vé máy bay di chuyển nhanh nhất cho Nam cùng HLV của anh.
Trong trường hợp Hoàng Nam không thể dự SEA Games, danh sách đội tuyển quần vợt VN chắc chắn phải có bổ sung, mà trước mắt sẽ có 1 tay vợt dự phòng. Tuy nhiên theo ông Kỳ, VTF không đồng ý bổ sung tay vợt Trịnh Linh Giang vì đã có hành vi thiếu văn hóa trong thời gian qua ở giải Đại hội TDTT toàn quốc và có thái độ khiếm nhã trên mạng xã hội khi chỉ trích một số thành viên VTF và đội tuyển tại Davis Cup.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong

phong

Hãy sống vì đất nước Lý Hoàng Nam ơi.
HẢI THỌ

HẢI THỌ

THEO TÔI NÊN ĐỂ LÝ HOÀNG NAM KHÔNG THAM GIA SEA GAMES LẦN NẦY, ĐỂ EM CÓ SỨC LỰC CHO THI ĐẤU Ở PHÁP. VÌ DI CHUYỂN NHƯ THẾ NÓ ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN ĐẾN SỨC KHỎE DO KHÍ KHẬU MẤT CÂN BẰNG, SÂN BÓNG LẠI KHÁC NHAU TRONG CÙNG THỜI GIAN THI LÀ KO NHẬP CUỘC VỚI HIỆN TƯỢNG SÂN VÀ KHẢ NĂNG CẢM GIÁC BÓNG CŨNG KHÁC NHAU. CHƯA NÓI VỀ TÂM LÝ THI ĐẤU CŨNG ẢNH HƯỞNG RẤT LỚN CHO EM. VỀ TRƯỜNG HỢP TRỊNH LINH GIANG, THEO TÔI CHO RẰNG GIẢI QUYẾT NHƯ THẾ LÀ CỤC BỘ, THIẾU THÔNG THOÁNG, KHÔNG LẼ MỖI LẦN ĐẠP PHÂN MỖI LẦN CHẶT BỎ, TÔI THIẾT NGHĨ HÃY CHO EM NÓ MỘT CON ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU VÀ SỬA CHỬA, CHỈ RÕ CÁI SAI MÀ PHẤN ĐẤU. VÌ MÀU CỜ SẮC ÁO, VÌ TƯƠNG LAI CỦA NHỮNG TÀI NĂNG TRẺ TÔI THA THIẾT VTF CÓ SUY NGHỈ VÀ RỘNG LÒNG KHOAN DUNG ĐỪNG ĐỂ MẤT NHỮNG TÀI NĂNG ĐANG HÉ NỞ.
Trần Bình Luận

Trần Bình Luận

VTF tôn trọng quyết định của Lý Hoàng Nam chẳng qua là việc "bấm bụng phải chấp nhận" như vậy vì không muốn có quá nhiều những "lùm xùm" ở bộ môn Tennis. Còn Lý Hoàng Nam hay nói rõ hơn là cơ quan quản lý vận động viên này có hết lòng vì mục tiêu chính trị của thể thao VN trong kỳ SEA Games tới hay không lại là một nhẽ. Tuy vậy, người hâm mộ vẫn khó chấp nhận một vận động viên trẻ chỉ nghĩ đến "cái tôi" của mình mà quên đi "tình yêu với tổ quốc", ngược lại có những vận động viên Việt kiều ở nước ngoài lại mong muốn được phục vụ cho thể thao nước nhà. Tổng cục TDTT cần chú trọng hơn nữa vấn đề giáo dục đạo đức cho vận động viên các môn thể thao hơn nữa, có như vậy mới mong thể thao VN khởi sắc trong thời gian đến./.
Nguyễn Duy Nhân

Nguyễn Duy Nhân

Không tôn trọng quyêt định của Nam thì hứng 1 sọt gạch đá!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm