VTV đã sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2014

8 Thanh Niên Online
(TNO) Tuy chưa một quan chức nào của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức thông báo việc đã mua xong bản quyền truyền hình World Cup 2014, nhưng nguồn tin của Thanh Niên Online cho hay, VTV và MP&Silva đã đàm phán thành công.

(TNO) Tuy chưa một quan chức nào của Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức thông báo việc đã mua xong bản quyền truyền hình World Cup 2014, nhưng nguồn tin của Thanh Niên Online cho hay, VTV và MP&Silva đã đàm phán thành công.

>> VTV chưa thể sở hữu bản quyền World Cup 2014
>> Chưa đài nào tại VN sở hữu được bản quyền World Cup 2014
>> Choáng với giá thực của bản quyền truyền hình World Cup 2014 tại Việt Nam

 VTV đã sở hữu bản quyền truyền hình World Cup 2014 - ảnh 1
Khán giả Việt Nam sẽ được xem World Cup 2014 miễn phí - Ảnh: fifa.com

MP&Silva sẽ có nghĩa vụ cung cấp sóng sạch cho VTV kèm bộ đồ họa để VTV thực hiện các “động tác” kỹ thuật khi thực hiện truyền trực tiếp một trận đấu của World Cup như hình hiệu, hình cắt, bảng hình nền, bảng chữ.

Ngoài ra, VTV cũng sẽ được cung cấp các chương trình đồng hành, tổng hợp các trận đấu, điểm nhấn đặc biệt của mỗi trận (hình ảnh ấn tượng dưới sân cỏ, trên khán đài…). Ngoài ra, VTV cũng sẽ được nhận các gói tin liên quan đến trận đấu như họp báo trước, sau trận, các buổi tập luyện của các đội tuyển.

Sở hữu được lễ khai mạc, bế mạc và 64 trận đấu nhưng chỉ được gọi là mua trọn vẹn bản quyền truyền hình World Cup 2014 khi VTV bắt buộc phải mua cả thông số vệ tinh truyền từ Brazil.

Nói một cách dễ hiểu là nếu không có thông số vệ tinh thì các trận đấu dù đã mua được sẽ trở nên vô nghĩa, chỉ là “sản phẩm chết”, vì không có cách nào để về đến được Việt Nam.

Vì thế khoản tiền để mua thông số vệ tinh, được gọi là phí kỹ thuật khá đắt, có thể chiếm đến 20% tổng số tiền mà bên mua phải bỏ ra. Cụ thể ở đây, được biết, VTV phải chi khoảng 7 triệu USD cho trọn gói cả trận đấu lẫn phí kỹ thuật.

Ngày 14.5, VTV sẽ tiến hành họp báo công bố về gói bản quyền này.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
mai vinh

mai vinh

Bản quyền bóng đá 7 triệu đô la quá đắt, Việt Nam không cần mua với giá đó để lần sau truyền hình Việt Nam hợp sức mua sẽ không bị chèn ép, VTV không xứng đáng làm chủ truyền hình Việt Nam vì bộ máy này không đủ tư cách đại diện, hơn nữa chính VTV làm hỏng hệ thống truyền hình trả tiền Việt Nam vì họ cậy có tiền thuế của nhân dân nên toàn làm liều vì tư túi hơn là phục vụ
Thảo

Thảo

VIỆT NAM toàn bị nước ngoài ép giá. Những tiền đó đầu tư cho xã hội và quốc phòng còn tốt hơn.
Nguyễn Hữu Lý

Nguyễn Hữu Lý

Vấn đề là có phát trên các kênh free không, hay là có phát nhưng khi có trận đấu lại khóa để bắt người xem phải sử dụng các dịch vụ như VTV Cab, SCTV, HTVC...?
trương cao minh trí

trương cao minh trí

Nếu như phát trên VTVcab, SCTV, HTVC thì họ sẽ viết là truyền hình cáp VN sở hữu bản quyền nha bạn
VD

VD

Tiền mua bản quyền để ủng hộ Cảnh sát biển VN thì tốt hơn nhieu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm