‘Vua tốc độ’ điền kinh Việt Nam Ngần Ngọc Nghĩa bất ngờ phá kỷ lục quốc gia

0 Thanh Niên Online
Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chàng trai sinh năm 1999 Ngần Ngọc Nghĩa (Công an Nhân dân) tỏa sáng rực rỡ với tấm HCV cùng kỷ lục quốc gia ở giải điền kinh vô địch quốc gia khởi tranh hôm nay tại Hà Nội.
Ngần Ngọc Nghĩa ăn mừng đầy phấn khích khi đoạt HCV, phá kỷ lục 100m nam quốc gia /// Hoàng Quân Ngần Ngọc Nghĩa ăn mừng đầy phấn khích khi đoạt HCV, phá kỷ lục 100m nam quốc gia - Hoàng Quân
Ngần Ngọc Nghĩa ăn mừng đầy phấn khích khi đoạt HCV, phá kỷ lục 100m nam quốc gia
Hoàng Quân
Ở chung kết 100m nam, Ngần Ngọc Nghĩa so tài với 7 đối thủ, trong đó có sự trở lại của cựu vô địch điền kinh quốc gia Lê Trọng Hinh (Thanh Hóa). Ngọc Nghĩa cho thấy bản lĩnh, sự tiến bộ vượt bậc khi thi đấu lấn lướt với những guồng chân mạnh mẽ, đầy tốc độ, cán đích đầu tiên với thành tích 10 giây 40.
Không chỉ bảo vệ thành công HCV, Ngọc Nghĩa còn phá luôn kỷ lục quốc gia 10 giây 47 mà mình lập 2 năm về trước. Thành tích của Ngọc Nghĩa tiệm cận thành tích HCV SEA Games 2019 của Hanafi (Malaysia, 10 giây 35), đầy hứa hẹn cạnh tranh HCV ở SEA Games 31 cuối năm nay ngay trên sân nhà.
‘Vua tốc độ’ điền kinh Việt Nam Ngần Ngọc Nghĩa bất ngờ phá kỷ lục quốc gia - ảnh 1

Ngần Ngọc Nghĩa (số đeo 64) rực sáng trên đường chạy 100m nam, phá kỷ lục QG

Hoàng Quân

“Sau 5 năm tập luyện điền kinh, đây là thành tích tốt nhất của tôi. Thời gian qua tôi ít được thi đấu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc tập luyện gặp nhiều khó khăn nhưng không vì thế mà tâm lý của tôi bị ảnh hưởng. Ban huấn luyện đoàn Công an Nhân dân và HLV Nguyễn Văn Hoàng luôn thúc giục, bảo ban, giúp đỡ tôi tập luyện để giành những thành tích tốt hơn. Tôi nghĩ rằng, yếu tố chính giúp tôi có được chiến thắng này là ý chí, bên cạnh đó, tôi cũng được các thầy cô trong ban huấn luyện giúp đỡ rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng cả thiện thành tích tốt hơn. Ngoài ra, tôi cũng rất mong có được một đối thủ cạnh tranh, một người tập luyện cùng vì hiện ở nội dung này tôi chỉ có một mình, không có người tập cùng, rất vất vả”, Ngọc Nghĩa chia sẻ.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm