'Vực sâu' của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh

1 Thanh Niên Online
Sau thất bại ở SEA Games 29, nhà vô địch bắn súng Olympic Brazil Hoàng Xuân Vinh tiếp tục gây thất vọng ở Cúp bắn súng thế giới diễn ra ở Ấn Độ ngày 26.10.
Thi đấu đúng ở nội dung sở trường 10 m súng ngắn hơi nhưng Hoàng Xuân Vinh vẫn không trở lại được là chính mình, gây thất vọng tràn trề cho người hâm mộ.
Anh thi đấu vòng loại với 9 xạ thủ khác, rớt xuống cuối bảng xếp hạng ngay từ những vòng đầu. Nỗ lực ghi 99 điểm ở 10 viên cuối nhưng Xuân Vinh vẫn không thể cải thiện thứ hạng.
'Vực sâu' của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh  - ảnh 1
Hoàng Xuân Vinh đang trong giai đoạn "vực sâu" của sự nghiệp
Khả Hòa

Với 568 điểm, Xuân Vinh xếp hạng chót, dừng chân ở vòng loại. Trong khi đó đồng đội Quốc Cường đạt 586 điểm vào vòng chung kết sau đó xếp hạng 6 chung cuộc.
Nếu tấm HCV Olympic Brazil năm 2016 là đỉnh cao của Hoàng Xuân Vinh thì anh thất bại ở SEA Games 29 năm 2017 hay thành tích bét bảng lần này được xem là vực sâu của xạ thủ 43 tuổi này.
'Vực sâu' của nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh  - ảnh 2
Xạ thủ số 1 Việt Nam đang trong quá trình thay đổi kỹ thuật, cần thời gian để hoàn thiện
Khả Hòa

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết Hoàng Xuân Vinh đang trong quá trình thay đổi kỹ thuật, cần khoảng 6 tháng để hoàn thiện. Mục tiêu của nhà vô địch Olympic là trở lại chính mình ở Asiad 2018 tại Indonesia và Olympic 2020 ở Nhật Bản.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Đam mê

Đam mê

CHắc là anh ấy đã tới đỉnh nên không còn động lực nữa rồi, nếu như càng thi đấu càng xuống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm