Vui buồn thưởng tết cho vận động viên Việt Nam

0 Thanh Niên
Mức thưởng Tết Nguyên đán dành cho giới VĐV VN không giống nhau, nếu có người được thưởng vài tháng lương thì có VĐV chỉ được vài túi... hạt dưa, kẹo bánh.

Mức thưởng Tết Nguyên đán dành cho giới VĐV VN không giống nhau, nếu có người được thưởng vài tháng lương thì có VĐV chỉ được vài túi... hạt dưa, kẹo bánh.

Các cầu thủ nữ nhận thưởng tết ít ỏi - Ảnh: Khả Hòa
Các cầu thủ nữ nhận thưởng tết ít ỏi - Ảnh: Khả Hòa
Cầu thủ nữ “chạy” không lại với nam
Khoảng 4 - 5 năm trước, người hâm mộ đã từng sốc trước khoản thưởng tết của cầu thủ bóng đá nam. Có CLB thưởng cao đến 50 triệu đồng, thậm chí 60 triệu đồng/người. Nhưng nay, con số ấy chỉ có trong giấc mơ. Đến giàu có như FLC Thanh Hóa dự kiến cũng chỉ thưởng bằng mức năm ngoái, khoảng 3 - 4 triệu đồng. Hay như Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng cũng chỉ dao động từ 5 - 6 triệu đồng. Được xem là chi bạo nhất trong số các đội bóng nội, nhưng Becamex Bình Dương (B.BD), theo tiết lộ của Tổng giám đốc Công ty cổ phần B.BD Lê Hồng Cường: “Chúng tôi thưởng tết khoảng 4,5 triệu đồng/cầu thủ, vì họ cũng đã nhận tiền lương, thưởng hằng tháng khá cao, trung bình từ 20 - 40 triệu đồng. Ra tết còn được CLB lì xì thêm một khoản nữa”.
Tuy nhiên, dù cho là thấp, nhưng cầu thủ nam vẫn còn “sướng” hơn so với nhiều CLB bóng đá nữ. Đội nữ TP.HCM đang xin nhà tài trợ số tiền thưởng cho mỗi cầu thủ đội 1 vào khoảng 1,5 triệu đồng/người, đội trẻ 1 triệu đồng/người. HLV Văn Thị Thanh của CLB nữ Hà Nam cho biết đội của cô được nhận món quà trị giá khoảng 300.000 đồng. Trong số các đội nữ, Than khoáng sản VN thưởng tết khá tươm tất, mỗi cầu thủ được khoảng 5 triệu đồng.
Không có ngân sách tiền tết
Hôm qua 11.1, Liên đoàn Điền kinh châu Á gửi thông báo và chuyển tiền qua tài khoản cho các VĐV VN giành thành tích cao tại Grand Prix. Với 2 HCV, Nguyễn Thị Huyền được nhận 3.000 USD và cộng với 3 HCV, phá 2 kỷ lục tại SEA Games 28, Huyền được thưởng theo quy định của Chính phủ là 165 triệu đồng. “Những khoản này tôi gửi mẹ giữ hộ. Còn mua sắm tết, tôi trích một phần từ lương tháng. Chúng tôi không có tiền tết từ cơ quan chủ quản là Sở VH-TT-DL Nam Định. Vì sở còn nghèo nên chỉ cho mỗi VĐV 100.000 đồng tiền tàu xe”. Hai anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan (điền kinh) được nhận tiền tết kha khá, vào khoảng 3 triệu đồng/người.
Cũng không có tiền thưởng tết, hai tuyển thủ của Đà Nẵng là kình ngư Hoàng Quý Phước, nữ hoàng đi bộ Nguyễn Thanh Phúc sẽ được thưởng tết như mọi năm là... túi hạt dưa kèm túi bánh kẹo.
Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM, cho hay ngân sách của Sở cũng không có khoản nào dành thưởng tết cho VĐV nên từ các VĐV kỳ cựu như Tiến Minh (cầu lông) đến các tài năng trẻ bơi lội như Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi đều không có tiền tết. Còn theo ông Chung Tấn Phong, Tổng thư ký Liên đoàn Các môn thể thao nước TP.HCM, tuy không có tiền tết nhưng mỗi tháng, Trâm hay Khôi ngoài tiền công, còn có tiền hỗ trợ tài năng, tùy vào thành tích quốc tế mà họ đạt được, nếu là giải trẻ Đông Nam Á thì được gần 3,8 triệu đồng/tháng, còn giải châu Á được 6,7 triệu đồng/tháng (tết vẫn được nhận số tiền này).
Hoàng Nam được thưởng tết ít nhất 3 tháng lương
Ông Lê Việt Cường - Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh và thể thao B.BD, nói về mức thưởng tết dành cho tay vợt Lý Hoàng Nam: “Phải đợi công ty báo cáo tài chính cuối năm, xem lãi lỗ ra sao. Nếu làm ăn tốt thì sẽ thưởng nhiều cho CB-CNV. Vì trên 18 tuổi nên Hoàng Nam được ký hợp đồng và nhận mọi chế độ như bất kỳ CB-CNV khác thuộc công ty. Tiền thưởng tết có thể là 3, 4 tháng lương mà cũng có thể 5, 6 tháng lương”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm