World Bank không cho Việt Nam vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18

11 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 7.4, tại Hà Nội, trong lễ công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương, lãnh đạo cao cấp của World Bank (Ngân hàng Thế giới) tại Việt Nam (VN) đã khẳng định sẽ không cho Việt Nam vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18.

(TNO) Ngày 7.4, tại Hà Nội, trong lễ công bố báo cáo cập nhật tình hình kinh tế vùng Đông Á và Thái Bình Dương, lãnh đạo cao cấp của World Bank (Ngân hàng Thế giới) tại Việt Nam (VN) đã khẳng định sẽ không cho VN vay tiền xây sân vận động phục vụ ASIAD 18.

Khi được báo chí VN đặt câu hỏi về việc liệu World Bank có cho VN vay tiền để xây dựng các công trình phục vụ ASIAD 18 năm 2019 hay không, bà Victoria Kwakwa - Giám đốc quốc gia World Bank tại VN nói: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ không cho VN vay tiền để xây sân vận động. Vai trò của chúng tôi không phải ở chỗ ấy.
 
Và tôi cũng nghĩ rằng, chắc chắn Chính phủ Việt Nam cũng không đề nghị World Bank vay tiền để xây dựng sân vận động cho ASIAD.

Tại VN đang có nhiều ý kiến tranh cãi về điều này nhưng người ngoài cuộc như chúng tôi không muốn bình luận sâu thêm”.
 
Bà Kwakwa nói tiếp: “Tôi cho rằng, Chính phủ VN sẽ đưa ra quyết định đúng nhất. Các bạn là báo chí, thay mặt cho người dân và nếu các bạn không thích VN đăng cai vì các khó khăn, thì các bạn cũng nên lên tiếng. Nhưng World Bank sẽ không cho vay để làm ASIAD”.
 
Trong tuần này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh sẽ báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch đăng cai ASIAD 18.
 
Tuần trước, trong phiên họp thường kỳ của Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu: “Sau khi có phương án nếu thấy khả thi, đảm bảo thì Thủ tướng mới đồng ý cho đăng cai, còn không thì ta không làm. Tôi yêu cầu Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và ông Hoàng Tuấn Anh xem lại để báo cáo lại cho chặt chẽ”.

Khôi Nguyên

>> Một sân vận động World Cup dọa rút lui
>> Lại thiệt mạng tại sân vận động World Cup 2014
>> Sân vận động World Cup 2014 sụp đổ, 2 công nhân thiệt mạng
>> Bà hỏa viếng sân vận động phục vụ World Cup 2014
>> Biến' sân vận động World Cup 2014 thành... nhà tù
>> Cặp đôi 'mây mưa' ngay giữa sân vận động

Bình luận

User
Gửi bình luận
ThaoDung Nguyen

ThaoDung Nguyen

Hoan hô World Bank, làm vậy là đúng và hợp với cảm nghĩ của RẤT NHIỀU người dân Việt Nam.
Hồ Nguyên

Hồ Nguyên

Quá hay khỏi lo mắc nợ
Thanh Long

Thanh Long

Đừng để nợ công là gánh nặng cho thế hệ con cháu.
Con kiến

Con kiến

Vay tiền rồi dân trồng dưa cày lưng ra trả nợ. "Dưa hấu của ta mấy hôm nay hư hết rồi. Mà trồng dưa thì lấy tiền đâu mà xem Asiad với Asieo"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đô vật Luis Angel Salazar đã tử vong trên võ đài /// Ảnh: Chụp màn hình

Một đô vật Mexico tử vong sau... 2 cái tát

Đô vật người Mexico là Luis Angel Salazar đã tử vong do bị vỡ mạch máu não sau khi gục ngã trên võ đài trong một sự kiện môn WWE diễn ra tại sân vận động San Juan Pantitlan Arena ở ngoại ô thành phố Mexico.