Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập đại kỳ tích với tấm HCV Olympic ​

14 Thanh Niên Online

Rạng sáng nay 7.8, xạ thủ bắn súng Hoàng Xuân Vinh đã làm nên đại chiến công hiển hách cho thể thao Việt Nam với tấm HCV Olympic  - tấm HCV thế vận hội đầu tiên trong lịch sử thể thao Việt Nam, đồng thời phá kỷ lục thế vận hội.


[VIDEO]: GIÂY PHÚT ĐĂNG QUANG NGHẸT THỞ CỦA XẠ THỦ HOÀNG XUÂN VINH

[VIDEO]: HLV NGUYỄN THỊ NHUNG NÓI VỀ THÀNH TÍCH CỦA HOÀNG XUÂN VINH
Hôm nay là ngày huy hoàng tột bậc cho thể thao Việt Nam, ngày mà lịch sử thể thao nước nhà được ghi một dấu ấn chói lọi của Hoàng Xuân Vinh. Chúng ta đã từng có hai tấm HCB của Trần Hiếu Ngân môn Taekwondo tại Olympic 2000 và Hoàng Anh Tuấn môn cử tạ tại Olympic 2008. Còn hôm nay nền thể thao Việt Nam bước lên một tầm cao mới, trở thành một nền thể thao giành vàng ở thế vận hội, có một vận động viên giữ kỷ lục thế vận hội.

Trên Facebook cá nhân, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung đã viết những dòng cảm xúc nghẹn ngào: Vinh quang Tổ quốc Việt Nam. Cảm ơn người học trò yêu quý của tôi. Cảm ơn những người thầy bắn súng. Cảm ơn đất nước Việt Nam đã sinh ra người con vĩ đại mang vinh quang về cho đất nước, quê hương. Việt Nam chiến thắng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập đại kỳ tích với tấm HCV Olympic  ​ - ảnh 1
Thành tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng hơi
Chụp màn hình

Lịch sử sẽ không thể nào quên thời khắc tuyệt vời nhất, thời khắc Hoàng Xuân Vinh bắn phát đạn “ấn định” chiến thắng ngọt ngào với số điểm 202,5 điểm ở nội dung 10m súng hơi. Tất cả những người chứng kiến bàng hoàng, thậm chí chưa tin vào những gì mình vừa nhìn thấy. Còn Vinh “buông súng”, giơ hai tay lên trời. Khuôn mặt của anh thật khó diễn tả thành lời.

4 năm trước, Vinh đã từng ngấp nghé cửa có huy chương nhưng để vuột mất trong gang tấc. Còn hôm nay anh đã biến ước mơ cháy bỏng của mình, khát khao cháy bỏng của mình thành hiện thực.

[VIDEO]: ĐỒNG ĐỘI HOÀNG XUÂN VINH NÓI VỀ CUỘC THI VÒNG LOẠI

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Tuấn

Trần Tuấn

Chúc mừng anh, người hùng của thể thao Việt Nam, người hùng của đất nước Việt Nam.
Tạ thanh thảo

Tạ thanh thảo

Thật tuyệt vời!!!xin chúc mừng anh và cảm ơn anh đã mang vinh quang về cho VN
Giang Bui

Giang Bui

Rất nhiều người đã khóc sau khoảnh khắc nghẹt thở...
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Chúc mừng Hoàng Xuân Vinh. Chúc mừng VN đã có một kỳ tích mới ở tầm Thế giới!! HCV môn bắn súng Olympic 2016.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm