Xích lô được sử dụng tại SEA Games 26

0 Thanh Niên
Becak, một dạng xích lô phổ biến (ảnh) của người Indonesia, sẽ được đưa vào làm phương tiện vận chuyển tại SEA Games 26.
Xích lô được sử dụng tại SEA Games 26 - ảnh 1

Becak, một dạng xích lô phổ biến (ảnh) của người Indonesia, sẽ được đưa vào làm phương tiện vận chuyển tại SEA Games 26.

Hôm qua, báo chí Indonesia cho biết, nước chủ nhà của SEA Games 26 đã chuẩn bị 3.300 becak để phục vụ các VĐV, quan chức tại Palembang - địa điểm tổ chức 20/42 môn (22 môn ở thủ đô Jakarta). Trong đó 300 becak được dành cho Khu liên hợp thể thao Jakabaring ở Palembang và mỗi tài xế của riêng 300 chiếc xe này sẽ được trả 150.000 rp (17 USD) mỗi ngày.

Cho đến thời điểm 3 tháng trước ngày khai mạc SEA Games, Indonesia vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính. Tổng kinh phí tổ chức SEA Games 26 là 1,7 nghìn tỉ rp, chỉ bằng một nửa so với kế hoạch đề xuất ban đầu. Trong phiên họp ngày 3.8 với Bộ Điều phối phúc lợi nhân dân, BTC SEA Games (INASOC) sẽ không nhận được hơn số tiền 700 tỉ rp (tương đương 82,6 triệu USD) từ Bộ Tài chính nước này.

Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia đã đồng ý chi 36 tỉ rp cho lễ khai mạc và bế mạc. Số còn lại, BTC đang phải ráo riết gọi các nhà tài trợ. Tại Palembang, cơ sở vật chất vẫn chưa hoàn thiện mà phải đến đầu tháng 10, một số công trình chính phục vụ đại hội mới được đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, bà Rita Subowo - Chủ tịch INASOC vẫn kỳ vọng: “SEA Games 26 sẽ được vận hành đúng kế hoạch và sẽ thành công”.

L.P

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quách Thị Lan nhiều khả năng dự Olympic Tokyo với suất đặc cách /// KHẢ HÒA

Nghịch lý điền kinh Việt Nam

Thống trị khu vực Đông Nam Á, sở hữu 2 nhà vô địch ASIAD nhưng điền kinh Việt Nam không đoạt nổi tấm vé chính thức tham dự Olympic Tokyo dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới.