Showbiz với thể thao:

Xuân Bắc và những cú rờ ve sấm sét

0 Thanh Niên
“Tôi chơi được nhiều môn thể thao. Có nhiều đứa sau mấy chục năm gặp lại vẫn cứ lảng đi vì nhớ lại những quả rờ ve sấm sét của tôi. Bóng bàn “tát” vào mặt là chuyện bình thường”, nghệ sĩ hài Xuân Bắc dí dỏm nói.
“Tôi chơi được nhiều môn thể thao. Có nhiều đứa sau mấy chục năm gặp lại vẫn cứ lảng đi vì nhớ lại những quả rờ ve sấm sét của tôi. Bóng bàn “tát” vào mặt là chuyện bình thường”, nghệ sĩ hài Xuân Bắc dí dỏm nói.
Xuân Bắc và cựu cầu thủ Hồng Sơn trên sân cỏ của FC Ngôi Sao - Ảnh: N.V.C.C
Xuân Bắc và cựu cầu thủ Hồng Sơn trên sân cỏ của FC Ngôi Sao - Ảnh: N.V.C.C
Đam mê bóng bàn
Xuân Bắc chia sẻ anh đã có cả một tuổi thơ gắn liền với những trận bóng nảy lửa trưa hè cùng bố và bạn bè nối khố từ thuở nhỏ trong khu tập thể Nhà máy điện Việt Trì, Phú Thọ. “Nam tào” cho biết khi đó anh đã chơi bóng một cách say sưa bên những vật dụng tự chế như chiếc bàn đánh bóng của gia đình được làm từ một tấm pro xi măng, bên trên là một tấm ván ép bột, cả bàn sứt mất khoảng 20 phân ở góc, được xem “vùng cấm địa” rất nguy hiểm trong mỗi trận bóng. Ban đầu bàn không lưới. Một thanh tre đặt trên 2 viên gạch đặt hai đầu được lấy ra để phân định ranh giới. Từ ấy đã có không ít những pha rúc lưới, lọt lưới gây tranh cãi khiến mẹ phải ra mặt để giảng hòa cho mấy bố con.
Với Xuân Bắc, những trận bóng gia đình ngày xưa là những trái bóng ngâm nước sôi vì bị móp méo. Bóng nảy bàn vào chỗ méo, mất quy luật lại gây bất ngờ với đối phương rồi đập vào người kêu đen đét. “Trong trận đấu, anh tôi còn đùa rằng “bố mà đánh sang đây là con đập”, rồi bố bảo “mày mà sang đây bố sợ gì mà không đập”, thế là cứ đập qua đập lại, khi bố cắt sang mà anh tôi đỡ được lập tức hò reo “này thì bố này, này thì bố này”... khiến lũ chúng tôi không thể nhịn được cười”, anh chia sẻ.
“Thế còn chiến tích cá nhân của anh?”, Xuân Bắc lập tức đáp lời: “Hồi đó tay bóng này cũng không phải dạng vừa đâu. Có nhiều đứa bạn nối khố, sau mấy chục năm gặp lại vẫn cứ lảng đi vì nhớ lại những quả rờ ve sấm sét của tôi đấy”.
Sau này, đặc thù công việc không cho phép Xuân Bắc duy trì thói quen chơi bóng mỗi ngày như thuở nhỏ, nên những lúc nào nhớ hoặc tiện qua Nhà hát Kịch VN là anh lại tranh thủ cầm vợt dạo với bạn bè vài séc. Với anh, bóng bàn đã là kỹ năng, không thể quên được.
Chơi thể thao không phải để “hành xác”
“Đúng thế! Với tôi chơi thể thao để rèn luyện bản thân, không phải cố sống cố chết mà “hành xác”, những lúc tâm trạng vui vẻ, thoải mái là lúc tôi đến với thể thao”, Xuân Bắc chia sẻ. Ngoài bóng bàn thì võ thuật, bóng đá, chạy bộ, tập xà... đều là những môn mà chàng “Nam tào” rất ưa thích. Trong FC bóng đá Ngôi Sao, nghệ sĩ hài nổi tiếng miền Bắc cũng là một trong những gương mặt tích cực, tham gia nhiều giải phong trào cùng đồng nghiệp.
Mỗi sáng khi không phải công tác, Xuân Bắc đều cố gắng dậy sớm để chạy bộ vài vòng xung quanh công viên Thống Nhất gần nhà. “Thể thao rèn luyện nhiều thứ, bên cạnh sức khỏe là rèn luyện ý chí con người. Trong một núi công việc bộn bề thì có lẽ chạy bộ đều đặn chính là cách đơn giản nhất để cân bằng tinh thần và giúp bản thân thấy khỏe khoắn hơn mỗi ngày. Có những hôm cần phải dậy sớm, tôi phải đấu tranh mãi mới có thể duy trì việc chạy bộ ngoài công viên”, Xuân Bắc nói.
Ngoài ra, ít ai từng biết Xuân Bắc còn vô cùng đam mê võ thuật. Thuở nhỏ, ngoài niềm say mê với chiếc dép tông lào - “vũ khí” đánh bóng lợi hại - thì anh còn cực mê những món võ quyền cước Hồng Kông, mê Lý Tiểu Long và phim Mãnh long quá giang... trên ti vi. Năm thi đỗ vào trường sân khấu - điện ảnh, Xuân Bắc lại càng học được thêm nhiều món võ mới. “Tôi tập taekwondo, rồi được các thầy dạy võ Bình Định, Thiếu Lâm nam phái...”; “đánh nhau thì không đánh được nhưng đánh vào thế như trung bình tấn, trảo mã tấn, đinh tấn thì chuẩn luôn. Trong suốt 10 năm qua làm các chương trình cho thiếu nhi, tôi luôn áp dụng những gì học được từ võ thuật để đưa lên sân khấu phục vụ khán giả nhỏ tuổi”, Xuân Bắc cho biết.
Xuân Bắc tên đầy đủ là Nguyễn Xuân Bắc, sinh ngày 21.8.1976. Anh nổi tiếng với vai trò diễn viên truyền hình, nghệ sĩ hài, MC, tham gia nhiều game show, các chương trình gặp nhau cuối năm, giữ vai “Nam tào” luôn gây tiếng cười giòn tan mỗi dịp tết... và gắn bó với nhiều chương trình dành cho thiếu nhi. Xuân Bắc cũng là thành viên trong đội bóng “CLB Ngôi Sao” (sân chơi bóng đá của nghệ sĩ Việt).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm