Yohan Blake chạy chậm hơn Bolt vì không được đeo... đồng hồ hiệu

0 Thanh Niên Online
(TNO) Vận động viên 22 tuổi người Jamaica Yohan Blake chỉ về nhì trong cuộc thi chạy nước rút 200m tại Olympic London 2012 với thời gian 19 giây 44. Và theo Blake là do anh không được đeo chiếc đồng hồ "hiệu" trị giá 500.000 USD.

(TNO) Vận động viên 22 tuổi người Jamaica Yohan Blake chỉ về nhì trong cuộc thi chạy nước rút 200m tại Olympic London 2012 với thời gian 19 giây 44. Và theo Blake là do anh không được đeo chiếc đồng hồ "hiệu" trị giá 500.000 USD.

>> Chờ James Blake gây bất ngờ
>> Yohan Blake thách thức Usain Bolt

 Yohan Blake chạy chậm hơn Bolt vì không được đeo... đồng hồ hiệu - ảnh 1

Yohan Blake chạy chậm hơn Bolt vì không được đeo... đồng hồ hiệu - ảnh 2
Yohan Blake đeo chiếc đồng hồ đắt giá tại cuộc thi chạy nước rút 100m - Ảnh: Reuters

Ở cuộc thi chạy cự ly 100m, Yohan Blake đã "khoe" cho mọi người thấy chiếc đồng hồ lấp lánh trên tay sau khi hoàn tất vòng chung kết với vị trí thứ 2 sau Usain Bolt, người đồng đội ở tuyển Olympic Jamaica.

Tuy nhiên, sau đó anh đã hết sức vất vả để giải trình với ban tổ chức Olympic London về món đồ đắt giá nói trên. Theo quy định của ban tổ chức, những vật dụng như trang phục thi đấu, trang sức đeo trên người của những VĐV tham gia tranh tài tại Thế vận hội không được mang tính quảng cáo. Và nếu có, thì chỉ được mang tên những nhà quảng cáo nào là đối tác của Olympic 2012.

Theo lời giải thích của Yohan Blake được đăng trên trang chủ của Olympic London 2012, chiếc đồng hồ mà anh đeo vừa qua có hai màu vàng - xanh, 2 màu đặc trưng của quốc kỳ Jamaica. Song, khi được hỏi nguồn gốc xuất xứ thì anh tiết lộ: "Do Richard Mille làm riêng tặng cho tôi".

Richard Mille, thương gia người Pháp và chính là chủ của công ty sản xuất đồng hồ cùng tên tại Thụy Sỹ.

Thế là Yohan Blake bị cấm đeo chiếc đồng hồ ấy tại cuộc thi nội dung chạy 200m. Theo lý giải của ban tổ chức, tại Olympic 2012, hãng đồng đồ trứ danh Omega đã "bao thầu" về mặt quảng bá "thời gian".

 Yohan Blake chạy chậm hơn Bolt vì không được đeo... đồng hồ hiệu - ảnh 3
Yohan Blake (trái) tay không đeo đồng hồ chạy cự ly 200m - Ảnh: Reuters

"Thú thật là tôi cảm thấy thiếu thiếu thứ gì đó khi chạy. Có lẽ tôi không quen khi chạy mà không đeo đồng hồ...", Blake chia sẻ.

Có lẽ Yohan Blake đúng khi nói về thói quen. Nhưng không hoàn toàn chính xác khi tiết lộ bản thân lại quá lệ thuộc vào chiếc đồng hồ. Bởi, dù sao nó là đồ trang sức và cũng chỉ làm nặng thêm trọng lượng VĐV.

Song, có một niềm an ủi cho Blake là anh được đánh giá có khả năng (người duy nhất) đánh bại Usain Bolt trong tương lai.

"Tôi nghĩ Yohan Blake có đầy đủ tố chất vô địch hơn bất cứ VĐV điền kinh giỏi nhất nào. Theo tôi, anh ấy là nhà vô địch trẻ. Trong tương lai chúng ta còn sẽ thấy và nói nhiều về anh ấy", Glen Mills, HLV điền kinh của Jamaica khẳng định.

 Yohan Blake chạy chậm hơn Bolt vì không được đeo... đồng hồ hiệu - ảnh 4
Tay golf Bubba Watson - Ảnh: AFP

Yohan Blake chạy chậm hơn Bolt vì không được đeo... đồng hồ hiệu - ảnh 5 
Tay vợt Rafael Nadal - Ảnh: Reuters

Hồi tháng 6 năm nay, tay vợt Rafael Nadal từng đeo chiếc đồng hồ hiệu Mille Tourbillion trị giá 525.000 USD trong suốt thời gian diễn ra giải quần vợt Roland Garros (Pháp). Kết quả, Nadal đã thắng một mạch 7 trận để giành danh hiệu Grand Slam thứ 7 trên mặt sân đất nện.

Trước đó, golfer Bubba Watson của Mỹ cũng đeo chiếc đồng hồ giống như Nadal tại giải golf Masters Tournament (tháng 4) và kết quả anh đã giành chức vô địch.

 Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm