Báo chí Đức gọi thất bại của đội tuyển là 'một nỗi ô nhục lịch sử'

3 Thanh Niên Online

Ngay sau thất bại choáng váng trước Hàn Quốc 0-2, đội ĐKVĐ Đức bị loại ngay vòng bảng World Cup lần đầu tiên sau 80 năm trong lịch sử, báo chí nước này đã gọi đây là 'nỗi ô nhục lịch sử'.

Tờ nhật báo Spiegel đã chạy dòng tít lớn ngay trang chủ: “Đó là một nỗi ô nhục lịch sử”. Cũng theo tờ Spiegel bình luận, trận thua của tuyển Đức đã báo hiệu từ đầu trận khi HLV Joachim Loew thay đổi thành phần thi đấu, ngay cả ngôi sao như Thomas Muller cũng ngồi dự bị.

Báo chí Đức gọi thất bại của đội tuyển là 'một nỗi ô nhục lịch sử' - ảnh 1
Sự thất vọng quá lớn của các CĐV Đức trước thất bại choáng váng của đội nhà
Reuters

Những thay đổi này khiến tuyển Đức chơi đầy chật vật và cực kỳ khó khăn, chẳng để lại một chút hình ảnh nào của những nhà vô địch. Trong khi đó, bình luận viên Alan Shearer (Anh) nhận định: “Tuyển Đức thi đấu thiếu sức sống, không có năng lực và rất nghèo nàn ý tưởng”.

Ở diễn biến khác, trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ZDF (Đức) sau trận đấu, HLV Loew nhận mọi trách nhiệm về mình, nhưng việc có còn tại vị nữa hay không thì nhà cầm quân này cho rằng: “Còn quá sớm để nói về chuyện ra đi hay ở lại, và tôi cũng không thể trả lời được”.

Báo chí Đức gọi thất bại của đội tuyển là 'một nỗi ô nhục lịch sử' - ảnh 3
Tương lai HLV Loew gần như đã được định đoạt sau khi tuyển Đức bị loại
Reuters

Trên các kênh truyền hình như BBC Sport, các bình luận viên từ nước Anh như cựu cầu thủ Chris Sutton cho rằng: “Loew phải ra đi. Ông ấy đã lên đến đỉnh cao vinh quang, và không còn thêm ý tưởng để tiếp tục làm mới tuyển Đức”.

Nhiều khả năng sau khi trở về nước, tuyển Đức sẽ có sự thay đổi lớn từ HLV đến cầu thủ để quên đi sự thất vọng ở World Cup 2018 và hướng đến Euro 2020 và World Cup 2022 tại Qatar.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phan thanh giang

nguyễn phan thanh giang

Đức tạo nên lịch sử chưa từng có rồi , còn đòi gì nữa ?
Nghi

Nghi

Bán độ rõ quá
Ytuynksor

Ytuynksor

Lối đá không có gì là nổi bật, không hiệu quả, bỏ quá nhiều cơ hội, cầu thủ thi đấu nặng nề, mệt mỏi, rệu rã, bạc nhuocj, nên thi là đúng, may mà chưa vỡ tivi nhà mình

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?