Các cầu thủ nhí được giải cứu ở Thái Lan lỡ hẹn trận chung kết World Cup 2018

0 Thanh Niên Online

Các cầu thủ nhí của đội U.16 Wild Boars (Thái Lan) vừa được giải cứu an toàn khỏi hang sẽ phải tiếp tục được chăm sóc sức khỏe và điều trị trong hơn 1 tuần nữa nên không thể sang Nga xem trận chung kết World Cup 2018 theo lời mời của FIFA.

Theo Reuters, 12 cầu thủ nhí (tuổi từ 11 đến 16) của Wild Boars bị mắt kẹt trong hang Tham Luang (tỉnh Chiang Rai, Thái Lan) cùng HLV và vừa được giải cứu đã nhận được sự quan tâm của cả thế giới, đặc biệt là từ giới bóng đá, từ huyền thoại Brazil Ronaldo đến trung John Stones của tuyển Anh (đội sẽ đá trận bán kết gặp Croatia vào 1 giờ sáng mai 12.7 - giờ VN) và siêu sao Argentina Lionel Messi…
Những cậu bé thuộc đội bóng "Lợn hoang" gầy gò và hoang mang đã được tìm thấy sau 9 ngày mất tích sâu trong hang Tham Luang ở miền bắc Thái Lan kể từ khi cùng HLV khám phá hang vào ngày 23.6. Tất cả đều mặc áo cầu thủ khi được lực lượng cứu hộ tìm thấy, trong đó có một em mặc áo của tuyển Anh, một em khác mặc áo của CLB Real Madrid.
Các cầu thủ nhí được giải cứu ở Thái Lan lỡ hẹn trận chung kết World Cup 2018 - ảnh 1
Các cầu thủ nhí sau khi được giải cứu khỏi hang động được đưa đến bệnh viện cách ly để ổn định tâm lý và sức khỏe
REUTERS
Ngay từ lúc các cầu thủ nhí chưa được giải cứu, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi lời mời các em đến dự trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15.7 như là cách thể hiện sự đoàn kết trong giới bóng đá, khâm phục sự dũng cảm, gan dạ khi đối mặt với hoàn cảnh khắc nghiệt. Tuy nhiên, đội ngũ bác sĩ đã không “chiều lòng” ý tưởng của người đứng đầu FIFA. Họ cho biết tình hình sức khỏe các cầu thủ nhí đều ổn nhưng cần trải qua một quá trình phục hồi thích ứng chậm và cẩn trọng nên phải ở lại bệnh viên khoảng 1 tuần lễ.
Thongchai Lertwilairatanapong - một quan chức của Bộ Y tế Công cộng Thái Lan, trả lời với báo giới về lời mời dự khán trận chung kết World Cup 2018 của FIFA rằng: “Các cháu không thể đi, vì cần phải ở lại bệnh viện một thời gian”. Trong khi đó, Jedsada Chokdamrungsuk - thư ký thường trực của Bộ Y tế Công cộng, cho biết: “Các em có thể xem trận chung kết qua truyền hình”.
Các cầu thủ nhí được giải cứu ở Thái Lan lỡ hẹn trận chung kết World Cup 2018 - ảnh 3
Các cầu thủ nhí đã được ca ngợi về sự dũng cảm khi đối diện với hoàn cảnh rất ngặt nghèo dưới hang tối tăm
REUTERS
Theo Reuters, dẫu các cầu thủ nhí nói trên không gặp vấn đề sức khỏe nào nghiêm trọng sau khi được giải cứu thành công ra khỏi hang, nhưng ngay cả bố mẹ của các em cũng chỉ được vào thăm sau 48 tiếng cách ly. Họ cũng phải giữ khoảng cách với các con, còn các cậu bé vẫn phải mang kính râm, khẩu trang…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?