Cặp vợ chồng lập kỷ lục về số lần dự khán các trận đấu World Cup

0 Thanh Niên Online

Cặp vợ chồng Pannalal và Chaitali Chatterjee ở Kolkata (Ấn Độ) sẽ thiết lập kỷ lục lần thứ 10 đến dự khán World Cup khi chuẩn bị bay sang Nga để thưởng thức World Cup 2018.  

[VIDEO] HÀNH TRÌNH TÁC NGHIỆP WORLD CUP CỦA PHÓNG VIÊN BÁO THANH NIÊN 
Đôi vợ chống bắt đầu cuộc hành trình đầu tiên xem các trận đấu World Cup từ khán đài vào năm 1982 khi Tây Ban Nha đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Giờ đây, ở tuổi 85 và người vợ đã 76 tuổi, ông Pannalal đang chuẩn bị “hành trình vĩ đại” của mình khi chuẩn bị đến Nga để xem kỳ World Cup thứ 10 của mình. Theo ông Pannalal, sự kiện tại Nga có thể là kỳ World Cup cuối cùng mà vợ chồng ông dự khán từ khán đài. “Tôi sẽ đến gần tuổi 90 vào năm 2022 và có rất ít hy vọng rằng tiếp tục đến Qatar cho kỳ World Cup ấy”, ông Pannalal thổ lộ với PTI tại căn hộ nhỏ của vợ chồng tại Kidderpore.
Điều đáng khâm phục là để thực hiện chuyến đi đến World Cup, đôi vợ chồng phải “hy sinh” khá nhiều trong cuộc sống để dành dụm đủ tiền như cắt giảm việc ăn những món yêu thích, sống tiết kiệm… nhằm đảm bảo “quỹ World Cup” của họ. Theo PTI, đôi vợ chồng già dự kiến bắt đầu khởi hành sang Nga vào ngày 14.6 và trở về nhà vào ngày 28.6 trong trường hợp không có vé xem vòng knock-out.
Đôi vợ chồng nói trên cho biết họ cũng đã viết thư cho Lãnh sự quán Nga và Ủy ban tổ chức FIFA yêu cầu phát hành nhiều vé hơn để phục vụ niềm đam mê cho người hâm mộ. Trước đó, ở giải World Cup U.17 năm ngoái tổ chức ở Ấn Độ, vợ chồng ông Pannalal được mời dự khán với tư cách là những vị khách đặc biệt. “Chúng tôi đã chỉ mua được ba vé trong thời gian này. Chúng tôi đã yêu cầu FIFA mua thêm vé. Nhưng họ vẫn chưa trả lời. Chúng tôi vẫn hy vọng sẽ có thêm một số vé nữa”, ông Pannalal nói.
Cặp vợ chồng lập kỷ lục về số lần dự khán các trận đấu World Cup - ảnh 2
World Cup 1982 là kỳ World Cup đầu tiên đôi vợ chồng Pannalal dự khán xem các trận đấu
AFP
Trong hành trình kỷ lục của mình, cặp vợ chồng nói trên từng được chứng kiến những khoảnh khắc lịch sử của World Cup, trong đó có bàn thắng từ “Bàn tay của Chúa” nổi tiếng của huyền thoại Diego Maradona ở kỳ giải năm 1986; những bàn thắng của Paolo Rossi để giúp danh thủ người Ý này trở thành “Vua phá lưới” World Cup 1982… Mới đây nhất, ông Pannalal được “mục sở thị” thất bại nhục nhã với tỷ số 1-7 của chủ nhà Brazil trước Đức tại bán kết World Cup 2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?