Ký sự World Cup 2018: Lênh đênh xe khách xuyên sa mạc Gobi

1 Thanh Niên Online

Sau điểm dừng Bắc Kinh, hành trình tới Moscow của nhà báo Đỗ Hùng tiếp tục với chặng đường bộ từ thủ đô Trung Quốc tới miền sa mạc Gobi, giáp giới với Mông Cổ. Trên chặng hành trình này, nhà báo Đỗ Hùng không còn đi tàu hỏa, thay vào đó là xe khách đi xuyên đêm trong quãng đường 800 km, lên thành phố Nhị Liên Hạo Đặc.

ĐỖ HÙNG XUYÊN QUA GOBI, HƯỚNG ĐẾN NƯỚC NGA VÀ KỲ WORLD CUP 2018 
 
Xe khởi hành lúc chập tối tại Bắc Kinh. Hành trình kéo dài khoảng 14 tiếng đồng hồ, qua các miền đất như Trương Gia Khẩu, Ô Lan Bố Sát để tiến sâu vào miền đại mạc theo quốc lộ 208. Điểm đến là thành phố miền biên giới Nhị Liên Hạo Đặc, nằm giữa sa mạc Gobi khô cằn.
Ký sự World Cup 2018: Lênh đênh xe khách xuyên sa mạc Gobi - ảnh 1
Nhà báo Đỗ Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng một người dân địa phương
Tuấn Anh
Đến gần trưa hôm sau, xe tới Nhị Liên Hạo Đặc, thành phố với biểu tượng khủng long. Đây cũng là thành phố có đông người thuộc dân tộc Mông Cổ nên trên các biển hiệu thường có cả chữ tiếng Trung lẫn Mông Cổ.
Sau Nhị Liên Hạo Đặc, nhà báo Đỗ Hùng sẽ vượt biên giới sang Mông Cổ. Sau đó đi tiếp hành trình bằng tàu hỏa nội địa Mông Cổ từ thành phố Zamin Uud đến thủ đô Ulaanbaatar.
Ký sự World Cup 2018: Lênh đênh xe khách xuyên sa mạc Gobi - ảnh 2
Một góc phố Nhị Liên Hạo Đặc với bảng hiệu tiếng Mông Cổ kèm tiếng Trung
Đỗ Hùng
Như vậy là hành trình từ TP.HCM đến Moscow của nhà báo Đỗ Hùng đã đi được hơn 1/3 chặng đường. Phía trước còn là sa mạc Gobi, thảo nguyên Mông Cổ và đặc biệt là hành trình xuyên Siberia kỳ thú. Hẹn gặp lại trong số ký sự tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phan duc

phan duc

tại sao nhà báo không đi máy bay cho tiện. đi như vậy vừa lâu và tốn tiền xin visa trung quốc và mông cổ. không biết lúc đi về có đi đường bộ nữa không

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm