FIFA có thể dừng sóng World Cup nếu có vi phạm bản quyền tại Việt Nam

0 Thanh Niên Online
Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đã chính thức đạt được thỏa thuận với FIFA về bản quyền truyền thông World Cup 2018 vào cuối ngày 8.6 nhưng đôi bên vẫn chưa ký được hợp đồng vì… vướng vào hai ngày nghỉ cuối tuần.
[VIDEO] KHỔNG THỂ ĐỂ TRÀN TÍN HIỆU WORLD CUP RA NGOÀI LÃNH THỔ VIỆT NAM 
Một lãnh đạo VTV đã cho biết như vậy và khẳng định thêm, VTV và FIFA sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng dày hơn 40 trang vào đầu tuần sau vì đến thời điểm này, các bên đã đạt được nhất trí cao 100% và không còn bất kỳ khúc mắc nào.
Còn ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng Ban thư ký biên tập VTV cho biết thêm: “Ngay sau khi được hợp đồng chính thức, chúng tôi sẽ công bố chi tiết về vấn đề bản quyền. Trong đó có nói rõ VTV và nhà cung cấp bản quyền đã thỏa thuận, VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT (truyền hình internet), di động, không độc quyền quyền phát thanh và được quyền chia sẻ bản quyền với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.
VTV sẽ có kế hoạch phát sóng và sản xuất các chương trình trong kỳ World Cup 2018 trên 3 kênh sóng VTV2, VTV3 và VTV6 với toàn bộ 64 trận đấu".
FIFA có thể dừng sóng World Cup nếu có vi phạm bản quyền tại Việt Nam - ảnh 1

tin liên quan

VTV chính thức có bản quyền truyền hình World Cup 2018
Sau thời gian đàm phán, vào lúc 18 giờ 30 ngày 8.6, Đài truyền hình VN (VTV) và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã đạt được thỏa thuận về việc VTV nắm giữ bản quyền truyền thông World Cup 2018 tại VN.
Ông Hà Nam cho hay: "Khi có được bản quyền, VTV sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất khán giả truyền hình cả nước, sẵn sàng chia sẻ về bản quyền, điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước.
Tôi cũng hết sức lưu ý về vấn đề bảo vệ bản quyền. Đây là vấn đề cần được thực hiện hết sức chặt chẽ bởi đây là những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam. Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, khi đó chúng ta đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào".
Trả lời trang web vtv.vn, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định thêm: “Bảo vệ bản quyền là điều bắt buộc trong hợp đồng với FIFA cũng như các giải thể thao lớn khác. Khi thực hiện hợp đồng VTV sẽ triển khai các giải pháp để bảo vệ bản quyền một cách quyết liệt, đề nghị sự vào cuộc phối hợp của các cơ quan chức năng nhằm bảo đảm việc thực hiện đúng hợp đồng ký kết. VTV cũng hy vọng người xem sẽ cùng với chúng tôi tham gia vào công tác bảo vệ bản quyền”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?