FIFA kiện công ty bán vé World Cup 2018 bất hợp pháp

0 Thanh Niên Online

FIFA vừa thông báo đã kiện công ty bán vé thứ cấp Viagogo về việc bán vé World Cup 2018 bất hợp pháp, mở ra cuộc chiến mới về phân chia lợi nhuận giữa cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới với trang web chuyên bán vé các chương trình giải trí.

Thông báo của FIFA nêu: “Là một phần trong những nỗ lực nhằm bảo vệ người hâm mộ bóng đá và ngăn ngừa việc bán lại vé xem World Cup 2018 tại Nga một cách trái phép, FIFA ngày 4.6 đã nộp đơn khiếu nại hình sự về sự cạnh tranh không lành mạnh của Viagogo AG lên văn phòng công tố ở Geneva (Thụy Sỹ)”. Thông báo nói thêm: “Trong những tháng vừa qua, FIFA đã nhận được vô số khiếu nại từ các cá nhân, các cơ quan bảo vệ người tiêu dùng và từ những đơn vị bán vé khác về sự thiếu minh bạch trong kinh doanh Viagogo AG”.
FIFA giải thích rằng việc đưa ra hành động pháp lý nói trên, tức là họ đã làm như một số tổ chức thể thao khác, trong đó có Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) - tổ chức trước đây từng kiện Viagogo ra tòa. Khi World Cup 2018 sẽ khởi tranh chỉ sau hơn 1 tuần nữa, FIFA cũng cảnh báo người hâm mộ hãy tránh xa mọi “hình thức chuyển nhượng hoặc bán lại vé bất hợp pháp”.
FIFA cũng nói rõ rằng bất cứ ai sở hữu tấm vé theo hình thức kiểu như Viagogo AG có thể truy đến một trang web mua đi bán lại vé bất hợp pháp đều có thể bị từ chối không cho vào sân xem các trận đấu của World Cup sắp tới. FIFA nhấn mạnh: “FIFA nhắc nhở tất cả những người hâm mộ rằng FIFA.com/tickets là trang web chính thức và hợp pháp duy nhất bán vé xem World Cup 2018”.
FIFA kiện công ty bán vé World Cup 2018 bất hợp pháp - ảnh 2
Người hâm mộ có thể bị cấm vào sân nếu mua vé ở những kênh bất hợp pháp
REUTERS
Viagogo tự nhận là “nền tảng trực tuyến toàn cầu cung cấp vé các chương trình thể thao, âm nhạc và giải trí”. Theo nhật báo Anh Guardian, trang web bán vé của Viagogo AG được xây dựng bởi nhân vật đứng sau StubHub, gã khổng lồ bán vé thứ cấp trực tuyến ở Mỹ mà đông đảo người hâm mộ thể thao ở khu vực Bắc Mỹ thường xuyên đặt vé.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?