HLV tuyển Úc chấp nhận thiệt thòi khi tự bỏ tiền túi thuê trợ lý

0 Thanh Niên Online

HLV Bert van Marwijk của tuyển Úc có lẽ chấp nhận chịu thiệt thòi vì thành tích đội tuyển sau khi tự bỏ tiền túi để trả lương cho 8 trợ lý giúp sức trong quá trình chuẩn bị World Cup 2018.

Theo phương tiện truyền thông địa phương, nhà cầm quân người Hà Lan chỉ ký kết một hợp đồng ngắn hạn trị giá hơn 1 triệu USD để dẫn dắt Úc đến hết World Cup năm nay. Nói với Fairfax Media, HLV Van Marwijk cho biết ông phải lấy tiền túi của mình để tuyển dụng 8 trợ lý người Hà Lan để giúp sức cho “Socceroos” (biệt danh của tuyển Úc) chuẩn bị cho World Cup 2018. Quyết định của nhà cầm quân này được đưa ra sau khi Liên đoàn bóng đá Úc (FFA) thông báo với ông tổ chức không có ngân sách để thuê một nhóm nhiều trợ lý mới.
HLV Van Marwijk giải thích rằng với việc được bổ nhiệm nắm quyền tuyển Úc cận kề World Cup 2018 nên ông cần phải có trợ lý riêng của mình để truyền đạt thông điệp một cách nhanh nhất, từ lối chơi chơi cho đến chiến thuật. “Tôi cần điều đó (ý nói đến việc bỏ tiền thuê trợ lý) bởi vì tôi không có thời gian. Tôi cần phải làm việc với những người hiểu ý tôi vì thời gian dẫn dắt đội quá ngắn. Tôi không có đủ khả năng giao tiếp. Bạn phải cần thời gian để làm quen với nhau và tôi không có thời gian”, HLV Van Marwijk thổ lộ.
Theo Fairfax Media, đoàn tùy tùng mới được HLV Van Marwijk thuê đều là những người từng làm việc trong quá khứ với ông, bao gồm 4 trợ lý HLV, 2 nhà phân tích video và hai tuyển trạch viên. 4 trợ lý của ông là Mark van Bommel, Roel Coumans, Jurgen Dirkx và Taco Van den Velde. HLV Van Marwijk được FFA bổ nhiệm hồi tháng 1, thay thế cho Ange Postecoglou. Trước khi ký hợp đồng với FFA, nhà cầm quân 65 tuổi này đã dẫn dắt tuyển Ả Rập Xê Út đoạt vé đến Nga nhưng sau đó bất ngờ từ chức.
HLV tuyển Úc chấp nhận thiệt thòi khi tự bỏ tiền túi thuê trợ lý - ảnh 2
Huyền thoại sống Tim Cahill (áo vàng, giữa) vẫn được tin dùng ở World Cup 2018 dù đã ở tuổi 38
AFP
Tại World Cup 2018, Úc nằm chung bảng C với Pháp, Peru và Đan Mạch. “Tôi muốn sống sót trong vòng bảng. Đó là áp lực tôi đã trao cho bản thân và cả những cầu thủ”. HLV Van Marwijk cho biết. Úc sẽ khai màn ở World Cup năm nay với trận đấu hứa hẹn khó khăn khi đụng độ Pháp vào ngày 16.6.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?