'Không có gì là không thể'

1
Khi kết thúc trận bán kết 2, bố nói với tôi: “Con thấy Croatia lội ngược dòng hay chưa. Đừng bỏ cuộc con ạ, chỉ cần có hy vọng thì mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng...
... Croatia là minh chứng cho điều đó, chỉ vài phút ít ỏi cũng có thể làm nên lịch sử”.
Cả đêm ấy tôi không ngủ, cứ trăn trở và ngẫm lại những lúc gặp khó khăn, tôi thường có thói quen thở dài, chán nản và dễ dàng bỏ cuộc. Dường như sân cỏ và đường đời cũng có nhiều điểm tương đồng. Nhìn vào sự quật cường của Croatia, tôi hiểu rằng, chỉ cần không bỏ cuộc, chắc chắn ta sẽ tìm thấy đường đi.
Tôi sẽ học cách tự đứng dậy và vượt lên chính mình như thế! Và tôi nhận ra, chỉ cần có hy vọng thì đời sẽ không phụ người. Hãy tự đứng dậy mà không phải vịn vào bất kỳ ai, bởi khi ấy, ta mới thực sự trao quyền và trao cơ hội cho chính mình.
Trận đấu bán kết ấy qua đi nhưng đã “truyền lửa” và cảm hứng cho tôi, giúp tôi ngộ ra, đừng bỏ cuộc bởi “không có gì là không thể” như lời của vị danh tướng Napoleon Bonaparte từng nói.
'Không có gì là không thể' - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
HK

HK

Sau trận chung kết thì ông ấy nói thêm. "Dù con cố gắng bao nhiêu mà gặp thần rùa thì cũng tiêu thôi".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?