[KÝ ỨC WORLD CUP] Just Fontaine và kỷ lục ghi 13 bàn thắng

0 Thanh Niên Online
Đã 60 năm trôi qua kể từ VCK World Cup 1958 ở Thụy Điển, kỷ lục ghi đến 13 bàn thắng ở vòng chung kết 1 kỳ World Cup của Just Fontaine vẫn sừng sững cùng với thời gian.
[VIDEO] KỶ LỤC 13 BÀN/GIẢI CỦA FONTAINE
Đến với vòng chung kết World Cup 1958 cùng với đội tuyển Pháp, ít ai có thể ngờ rằng, một cầu thủ trẻ được triệu tập vào phút chót như Just Fontaine lại có thiết lập một kỷ lục ở sân chơi bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.
Ban đầu, thực ra người Pháp đặt niềm tin vào Raymond Kopa, lúc này đang là tiền đạo hàng đầu của tuyển Pháp và cũng đang chơi cho một câu lạc bộ lớn ở châu Âu là Real Madrid. Tuy nhiên, mọi người đã phải nhắc đến Fontaine nhiều hơn khi ông bất ngờ tỏa sáng khi ghi đến 13 bàn thắng trong 6 trận đấu ở World Cup năm đó.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Just Fontaine và kỷ lục ghi 13 bàn thắng  - ảnh 1
Raymond Kopa mới là chân sút được kì vọng nhất
AFP
Mãi đến bây giờ, dù bóng đá thế giới đã sản sinh ra rất nhiều cầu thủ xuất sắc nhưng vẫn chưa ai có thể phá vỡ, thậm chí là san bằng kỉ lục của Fontaine. Những tay săn bàn khét tiếng như danh thủ người Đức – Gerd Muller chỉ có 10 bàn tại VCK World Cup 1970, người ngoài hành tinh Ronaldo cũng chỉ có được 8 bàn ở VCK Wolrd Cup 2002. Những cỗ máy ghi bàn của bóng đá thế giới hiện tại như Cristiano Ronaldo hay Messi sẽ tranh tài ở VCK World Cup 2018 sắp tới, tuy nhiên, ai sẽ phá được kỷ lục của Fontaine vẫn là một câu hỏi khó trả lời.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Just Fontaine và kỷ lục ghi 13 bàn thắng  - ảnh 2
Just Fontaine mới là cầu thủ ghi bàn xuất sắc nhất
FIFA
Sau này, Fontaine đã từng dẫn dắt đội tuyển Pháp trong 1 thời gian ngắn từ năm 1967 nhưng cũng bị mất chức sau 2 trận giao hữu toàn thua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?