[KÝ ỨC WORLD CUP] Lothar Matthaus và kỷ lục 25 trận tại VCK World Cup

0 Thanh Niên Online
Với 5 lần tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, Lothar Matthaus hiện đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ thi đấu nhiều trận nhất qua các VCK World Cup, với 25 trận.
[VIDEO] KỶ LỤC GIA 25 TRẬN TẠI VCK WORLD CUP
Cựu thủ quân đội tuyển Đức – Lothar Matthaus hiện đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ chơi nhiều trận nhất tại các vòng chung kết World Cup với 25 trận.
Matthaus đã có 5 lần tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, 25 trận đấu khoác áo đội tuyển Đức ở các vòng chung kết World Cup năm 1982, 1986, 1990, 1994, 1998. Chính Matthaus là người đã góp công lớn trong việc đưa đội tuyển Đức bước vào vòng chung kết ở 2 kỳ World Cup liên tiếp năm 1982 và 1986 trước khi lên đỉnh thế giới trong kỳ World Cup 1990 diễn ra trên đất Ý.
Thất bại trước tuyển Đức của Matthaus trong trận chung kết World Cup 1990, “Cậu bé vàng” Maradona cũng phải thốt lên rằng: “Anh ấy chính là người xuất sắc nhất mà tôi từng đối đầu. Tôi nghĩ như thế là đủ để định nghĩa về anh ấy rồi”.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Lothar Matthaus và kỷ lục 25 trận tại VCK World Cup - ảnh 1
Maradona đối đầu với Matthaus tại chung kết World Cup 1990
AFP
Sau khi vô địch World Cup cùng đội tuyển Đức, cá nhân Mattthaus cũng được vinh danh một cách xứng đáng khi ông đã ẵm danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu năm 1990 và cũng là cầu thủ đầu tiên giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA năm 1991.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Lothar Matthaus và kỷ lục 25 trận tại VCK World Cup - ảnh 2
Kỷ lục gia Mattheus với 25 trận thi đấu ở 5 kỳ VCK World Cup
Reuters
Sở hữu kĩ thuật và lối chơi đầy quyết đoán, mạnh mẽ, có thể nói, Matthaus là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Không chỉ vậy, ông còn là một thủ lĩnh tinh thần ở bên trong lẫn bên ngoài sân cỏ, một đội trưởng mang đậm chất Đức.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?