[KÝ ỨC WORLD CUP] Số phận chiếc cúp vô địch 2 lần bị đánh cắp

0 Thanh Niên Online

Cúp Jules Rimet là niềm mơ ước của biết bao thế hệ cầu thủ bóng đá. Nhưng hỡi ôi, số phận của nó thật long đong và kết thúc thì quá là oan nghiệt!

[KÝ ỨC WORLD CUP] Số phận chiếc cúp vô địch 2 lần bị đánh cắp 
Sau khi Brazil vô địch World Cup lần thứ 3 vào năm 1970, chiếc Cup Jules Rimet được trao vĩnh viễn cho đội tuyển này.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Số phận chiếc cúp vô địch 2 lần bị đánh cắp  - ảnh 1
Danh thủ Carlos Alberto nâng cao cúp Rimet năm 1970
AP
Để tưởng thưởng cho các nhà vô địch tiếp theo, FIFA đã cho làm một chiếc cúp mới với thành phần có 75% là vàng nguyên chất. Đặc biệt, chiếc cúp thật ra là rỗng ruột, vì nếu được đúc đặc nó sẽ nặng tương đương 70kg, tức bằng trọng lượng của một cầu thủ.
Ban đầu, đội vô địch World Cup được tặng cúp Chiến Thắng. Đến năm 1946, chiếc cúp được đổi tên thành Jules Rimet, theo tên của chủ tịch FIFA trong giai đoạn 1921-1954. Rimet là người đã góp công lớn để VCK WC đầu tiên được tổ chức vào năm 1930.
Tháng 3 năm 1966, cúp Jules Rimet bị trộm mất trong một lần được trưng bày tại một trung tâm triển lãm ở nước Anh.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Số phận chiếc cúp vô địch 2 lần bị đánh cắp  - ảnh 2
Bản vẻ chiếc cúp vàng Rimet năm 1962
May mắn thay, 7 ngày sau khi bị mất, nó đã được tìm thấy tại một khu vườn phía Nam London bởi một chú chó có tên là Pickles. Chú chó này sau đó được trao tặng huy chương; xuất hiện trên chương trình truyền hình nổi tiếng của đài BBC, được cung cấp miễn phí thức ăn trọn đời. Chủ nhân của chú chó cũng được tặng số tiền 6.000 bảng Anh.
Vào năm 1983, 4 kẻ trộm đã đột nhập vào bảo tàng ở Rio de Janeiro để lấy đi chiếc cúp Jules Rimet khi nó được trưng bày tại đây.Theo điều tra của cảnh sát, cúp Jules Rimet đã bị nấu chảy để lấy vàng nguyên chất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?