[KÝ ỨC WORLD CUP] Trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup

0 Thanh Niên Online
16 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ đã được trọng tài chính người Nga – Valentin Ivanov rút ra trong trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan ở vòng chung kết World Cup 2006 diễn ra trên đất Đức. Không ai xa lạ, chính Cristiano Ronaldo - lúc này chỉ là một tài năng trẻ 21 tuổi cũng là nạn nhân, anh đã rời sân từ rất sớm do chấn thương.
[VIDEO] TRẬN ĐẤU BẠO LỰC NHẤT LỊCH SỬ WORLD CUP 

Trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Hà Lan ở vòng 2 World Cup 2006 kết thúc với chiến thắng 1-0 thuộc về người Bồ với pha lập công duy nhất ở phút 23 của Maniche. Tuy nhiên, điểm đáng chủ ý nhất ở đây không phải là tỉ số mà là diễn biến trong trận đấu.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup  - ảnh 1
Maniche là người ghi bàn duy nhất của trận đấu
AFP
Khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu, lúc này trên sân chỉ còn 18 người, 9 cầu thủ của Bồ Đào Nha và 9 cầu thủ của Hà Lan. Deco, Costinha, Khaliz Boulahrouz và Bronckhorst là những cầu thủ bị truất quyền thi đấu sau khi nhận thẻ vàng thứ 2 từ vị vua áo đen. Thay vì đưa ra những lời khuyên ngăn, nhắc nhở, trọng tài Ivanov đã thẳng tay rút ra những tấm thẻ vàng, khiến trận đã nóng lại càng nóng hơn.
[KÝ ỨC WORLD CUP] Trận cầu bạo lực nhất lịch sử World Cup  - ảnh 2
Trận này trọng tài Ivanov (Nga) đã rút thẻ "mỏi tay"
AFP
Bên cạnh đó, còn có 8 cầu thủ khác phải nhận thẻ vàng từ vị trọng tài chính người Nga gồm Ricardo, Nuno Valente, Maniche, Luis Figo, Petit (Bồ Đào Nha), Van Bommel, Van der Vaart và Sneijder (Hà Lan).
Với tổng cộng 16 thẻ vàng và 4 thẻ đỏ gián tiếp, đây chính là trận đấu có nhiều thẻ phạt nhất trong lịch sử các kỳ World Cup.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?