Mỹ, Canada và Mexico đồng chủ nhà World Cup 2026

0 Thanh Niên Online

Cuộc họp Đại hội đồng FIFA diễn ra tối ngày 13.6, giờ VN đã chọn Liên doanh Mỹ, Canada và Mexico làm đồng chủ nhà kỳ World Cup 2026 sau cuộc bỏ phiếu bầu chọn.

Theo đó, Liên doanh Mỹ, Canada và Mexico đã nhận tới 134 phiếu bầu đạt 67%, trong khi đối thủ cạnh tranh là Ma Rốc chỉ đạt 65 phiếu bầu (33%), có 1 phiếu không bầu cho ai.

Kết quả này đã được dự đoán từ trước khi Liên doanh Mỹ, Canada và Mexico hứa hẹn tổ chức World Cup 2026 sẽ mang về cho FIFA hơn 11 tỉ USD lợi nhuận. Trong khi đó, Ma Rốc chỉ đảm bảo lợi nhuận chừng 6 tỉ USD.

Do vậy, việc FIFA nghiêng về giải pháp chọn các nước Bắc Mỹ tổ chức World Cup 2026 với 48 đội lần đầu tiên là hoàn dễ hiểu. Mỹ từng tổ chức World Cup 1994 cực kỳ thành công, trong khi Mexico cũng đã tổ chức 2 kỳ World Cup 1970 và 1986.

Vì vậy, 2 quốc gia cùng Canada (đã tổ chức World Cup bóng đá nữ năm 2015) liên doanh tổ chức World Cup 2026 được dư luận quan tâm và tin tưởng.

Sau khi được chọn đăng cai, chủ tịch LĐBĐ Mỹ, ông Carlos Cordeiro cho biết: “Đây là một vinh dự đáng kinh ngạc. Chúng tôi biết ơn vì được sự tin tưởng của các bạn. Mỹ, Canada và Mexico cam kết tổ chức một kỳ World Cup hay, đẹp và vượt qua mọi biên giới bóng đá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?