Neymar 'dành' đến 14 phút để nằm sân ở World Cup 2018

2 Thanh Niên Online
Trong 4 trận đấu đã qua tại World Cup 2018 của tuyển Brazil, Neymar có đến 14 phút nằm sân để lăn lộn.
Tính đến thời điểm này, Neymar đang dẫn đầu 2 hạng mục chuyên môn chẳng có mấy sự liên quan. “Số 10” Brazil là cầu thủ sáng tạo nhất giải với tổng cộng 16 đường chuyền mở ra cơ hội ghi bàn cho đồng đội, tốt nhất World Cup 2018. Và Neymar ấy cũng chính là cầu thủ bị phạm lỗi nhiều nhất giải, cả thảy 23 lần.
Lối chơi của Neymar, thích cầm bóng và đi bóng qua người, khiến anh trở thành mục tiêu phạm lỗi hàng đầu đối với bất kì hàng thủ nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Chi tiết đáng nói ở chỗ, là Neymar đã diễn quá sâu mỗi lần anh “nằm sân”.
Neymar 'dành' đến 14 phút để nằm sân ở World Cup 2018 - ảnh 1

tin liên quan

Ro 'béo' và Rivaldo bênh vực Neymar
Các huyền thoại của bóng đá Brazil là Ronaldo và Rivaldo đều đã lên tiếng bênh vực Neymar sau khi anh này phải nhận rất nhiều chỉ trích vì ăn vạ trong các trận đấu ở World Cup 2018.
Thống kê cho thấy, trong 360 phút thi đấu thực tế ở 4 trận đã qua tại VCK World Cup 2018, Neymar “dùng” tới… 14 phút cho các tình huống lăn lộn, la hét, rên rỉ… trên mặt cỏ nước Nga. Cũng có vài lần Neymar đau thật sau những pha đốn giò của hậu vệ đối phương nhưng phần lớn là các pha diễn sâu của ngôi sao người Brazil.
14 phút năm sân của Neymar là khoảng thời gian mà rất nhiều cầu thủ có tên trong đội hình dự VCK World Cup 2018 nhưng chưa được ra sân hoặc hết cơ hội ra sân (do đội nhà đã bị loại) mơ cũng chẳng được. Tính đến thời điểm này, có tổng cộng 261 cầu thủ chưa đá 1 phút nào ở VCK đang diễn ra tại Nga. Dĩ nhiên, rất trong số đó đã… về nước.
Neymar 'dành' đến 14 phút để nằm sân ở World Cup 2018 - ảnh 2
Neymar bị phạm lỗi đến 23 lần
Reuters
Riêng Brazil, vẫn còn 5 cầu thủ chưa được ông Tite tung vào sân sau 4 trận đã đấu của Selecao tại World Cup 2018. Trong 18 cầu thủ đã góp mặt ít nhất 1 trận, trung vệ Marquinhos thậm chí mới chỉ đá đúng 1 phút, kém tới… 13 phút so với thời gian Neymar “ôm chân lăn lộn” trên thảm cỏ.
Neyamr đang bị cộng đồng mạnh “ném đá” các liệt vì trò bi kịch hóa những lần bị phạm lỗi của mình. Nhiều danh thủ Brazil, ngược lại, đã lên tiếng bênh vực Neymar. Nhưng rõ ràng, trong mắt các CĐV trung lập Neymar đã, đang và sẽ còn mất rất nhiều điểm phong cách. Kể cả khi Neymar giúp Brazil vô địch World Cup 2018, anh cũng khó nhận được sự tôn trọng cao nhất từ phía đối thủ cũng như khán giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Thời

Trần Thời

Vinh quang thì rất tốt, nhưng tôi nghĩ đi đến bằng cách nào mới là quan trọng, mới chứng tỏ được bản lĩnh của chính mình. Đi bằng đôi chân đứng thẳng vẫn hay hơn là...lăn đến !
ho dung

ho dung

Taì năng có nhưng tư cách thì không . Đáng khing

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?