Pogba: ‘Tôi là người không bình thường, chỉ trích tôi cũng vô ích’

0 Thanh Niên Online
Tiền vệ người Pháp Paul Pogba tin rằng anh hiểu được lí do tại sao bản thân thường xuyên là trung tâm của những chủ đề gây tranh luận, và tại sao anh luôn là người hứng chịu nhiều chỉ trích.
[VIDEO] KHÔNG CẦN POGBA ĐÁ CHÍNH, PHÁP VẪN THẮNG IRELAND 
Gây thất vọng trong trận thắng 3-1 của tuyển Pháp trước Ý cách đây vài ngày, Pogba đã phải nhận rất nhiều những chỉ trích từ chính các phóng viên truyền thông nước nhà, những người luôn đặt những dấu hỏi về khả năng trở thành ông chủ nơi tuyến giữa đội tuyển Pháp của anh.
Khi được đặt câu hỏi về việc liệu những điều này có thể gây lên những áp lực vô hình với mình hay không? Với cá tính của mình, Pogba khẳng định những điều này sẽ không thể chạm được tới mình, rằng bản thân miễn nhiễm đối với những phán xét bên ngoài. Trả lời cùng France Football, Pogba đã chia sẻ cách mà anh đã làm để đối phó với những chỉ trích liên quan đến mình.
“Tôi là một người đàn ông, người được đánh giá theo một cách khác, tôi là một số 8 trên sân, và tôi cần được đánh giá đúng với vị trí ấy”, Pogba cho biết, “Nếu như tôi có thể làm được hơn như vậy, đó là vì tôi muốn làm tốt hơn cho đội bóng. Không phải những cầu thủ là người được quyền quyết định, còn có huấn luyện viên, còn có cả một hệ thống với rất nhiều điều khác. Tôi là một người không bình thường, vi tôi không được đánh giá như mọi người, nên tôi nghĩ rằng tôi không phải là một người bình thường. Tôi xem đó như là một thử thách dành cho mình”.
Tiền vệ câu lạc bộ Manchester United sau đó cũng đã bẻ lại những chỉ trích cho rằng anh đã không cống hiến hết sức mình cho đội tuyển Pháp.
“Paul (Pogba), anh ta có thể làm được mọi chuyện, nhưng nếu hôm nay, huấn luyện viên bảo tôi rằng “cậu hãy ở yên ở vị trí phòng ngự”, vậy thì tôi sẽ làm gì? Tôi sẽ nghe theo truyền thông hay nghe theo huấn luyện viên? Tôi không kiểm soát được tất cả. Paul cần phải ghi dấu ấn của mình nhiều hơn nữa… Tôi làm những điều mà những người tiền vệ họ không làm, nhưng ngược lại họ lại không hề bị chỉ trích như thế, chỉ ở giữa sân và thu hồi bóng ư? Vậy thì đừng có đi so sánh tôi với những người tiền đạo hay những người chơi ở vị trí số 10”, Pogba mỉa mai.
Pogba: ‘Tôi là người không bình thường, chỉ trích tôi cũng vô ích’ - ảnh 2Pogba đã gây thất vọng trong trận giao hữu với tuyển Ý - Ảnh: Reuters
Sau cùng, anh đề cập đến những chỉ trích về ngoại hình của mình và cho biết không sẵn sàng với việc phải thay đổi phong cách.
“Tương tự như khi ở trên sân, ở ngoài đời cũng thế, tôi thích tìm kiếm cảm hứng, mọi người có thể nghĩ rằng tôi kiêu ngạo, tôi chẳng nghiêm túc trong mọi việc, nào là tôi xuất hiện quá nhiều ở những trang mạng xã hội, rằng tôi chả quan tâm đến bóng đá mà chỉ chú ý đến những hợp đồng tài trợ, vậy thì sao? Trong khi rất nhiều những người khác thì lại nghĩ Paul thật “ngầu”, thật chăm chỉ, anh ấy chơi bóng thật thoải mái, anh ấy luôn tươi cười, anh ấy không thay đổi, anh ấy nói những gì anh ấy nghĩ và anh ấy làm những gì anh ấy muốn làm. Tôi là tôi”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?