Tuyển Brazil lấn cấn quanh chiếc băng thủ quân

0 Thanh Niên Online

HLV Tite đã khiến giới truyền thông Brazil khó hiểu khi chọn cùng lúc 3 cầu thủ có thể mang băng thủ quân và xoay vòng, khiến gây nghi ngờ nội bộ đội bóng ‘vàng - xanh’ không có thủ lĩnh đích thực.

Gần đây HLV Tite bất ngờ giao băng thủ quân cho tiền đạo trẻ mới 21 tuổi, Gabriel Jesus trong trận giao hữu thắng Croatia 2-0 trên sân Anfield của CLB Liverpool hôm cuối tuần qua (3.6, giờ VN).

Từ World Cup 2014, chiếc băng thủ quân tuyển Brazil luôn thuộc về hậu vệ Thiago Silva hoặc là Neymar như ở kỳ Olympic 2016. Tương tự, ở vòng loại World Cup cũng vậy, hầu hết các trận đấu băng thủ quân luôn thuộc về Thiago Silva.

Tuyển Brazil lấn cấn quanh chiếc băng thủ quân - ảnh 1
Gabriel Jesus mới mang băng thủ quân tuyển Brazil mới đây
AFP

Tuy nhiên, 2 trụ cột này có thể bị “mất chức” sau khi HLV Tite bất ngờ trao băng thủ quân cho Jesus, và có thể ở trận giao hữu kế tiếp đây khi Brazil gặp Áo ngày 10.6 tới thì tiền đạo này vẫn tiếp tục dẫn đầu đoàn quân “vàng - xanh” ra sân. Tương tự ở các trận đấu tại World Cup cũng có thể vậy, hoặc một cầu thủ khác được chọn ngẫu nhiên.

Nếu như Neymar tỏ ý chỉ tập trung vào tập luyện và mong sớm tìm lại phong độ, thì Thiago Silva đã tỏ ý không hài lòng ra mặt khi vài trò thủ lĩnh của mình đang lung lay.

Tuyển Brazil lấn cấn quanh chiếc băng thủ quân - ảnh 2

tin liên quan

Làm cách nào Tite đưa Brazil nhảy lại điệu samba?
Cây bút kỳ cựu Tim Vickery chuyên viết về bóng đá Brazil và Nam Mỹ, thực sự bị chinh phục khi HLV Tite đưa Brazil từ vực sâu sự thất vọng của 4 năm trước nay đang nhảy điệu samba rực rỡ trước kỳ World Cup ở Nga.

Thậm chí, tờ The Sun (Anh) tiết lộ, ngay cả Neymar dù không nói, nhưng bản tính cầu thủ này thi ai cũng biết luôn muốn mình là số 1 ở đội bóng lâu nay. Hơn nữa, Neymar là thủ quân tuyển Olympic Brazil đoạt HCV tại Rio 2016, nên rõ ràng ngôi sao này cũng rất muốn mình mang băng thủ quân và thể hiện vai trò thủ lĩnh tuyển Brazil.

Tuyển Brazil lấn cấn quanh chiếc băng thủ quân - ảnh 3
HLV Tite đang thay đổi Brazil qua việc trao quyền cho cầu thủ mang băng thủ quân
AFP

Mặc dù vậy, HLV Tite lại có một quan điểm khác với chiếc băng thủ quân, không phải cầu thủ kỳ cựu hoặc có tư chất lãnh đạo sẽ mặc nhiên làm thủ quân. Mà ông chọn cầu thủ mang băng thủ quân theo một cách tự nhiên và xoay vòng. Việc này tạo ra một sự thay đổi với tuyển Brazil, nhưng vấn đề là các cầu thủ kỳ cựu lại có vẻ không thích lắm khiến có thể gây xào xáo nội bộ.

Trong lịch sử tuyển Brazil, những cầu thủ mang băng thủ quân đều được xem là một phần lịch sử vì đều là những danh thủ hay huyền thoại dẫn dắt đội tuyển từng thời kỳ như Dunga 1994 hay Carlos Alberto 1970... Tuy nhiên, nay lịch sử này có thể thay đổi dưới thời HLV Tite.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?