Tuyển Croatia và Anh đều tặng tiền thưởng World Cup làm từ thiện

4 Thanh Niên Online
Cả 2 đội tuyển này đều trích tặng phần lớn số tiền thưởng có được từ thành tích thi đấu ở World Cup, để làm từ thiện cho các tổ chức cứu trợ trẻ em nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt.

Trong đó, tuyển Croatia theo HLV Zlatko Dalic công bố sẽ tặng toàn bộ số tiền 28 triệu USD có được từ thành tích đoạt ngôi á quân World Cup cho quỹ trẻ em của nước này.

Các cầu thủ, ban huấn luyện và tất cả nhân viên của tuyển Croatia đều đồng ý tặng toàn bộ số tiền trên nhằm giúp các trẻ em nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt ở Croatia có được cơ hội đi nghỉ hè.

Tuyển Croatia và Anh đều tặng tiền thưởng World Cup làm từ thiện - ảnh 1
Team FA, tài khoản mạng xã hội Twitter của Hiệp hội bóng đá Anh tán dương hành động tuyển Croatia
Chụp màn hình

Hành động này của tuyển Croatia nhận được sự tán dương từ Hiệp hội bóng đá Anh (FA), thông qua tài khoản trên mạng xã hội Twitter (Team FA) đã đánh giá việc làm này hết sức ý nghĩa và hy vọng sẽ sớm nhân rộng đến các đội tuyển khác.

Lâu nay, FA và tuyển Anh cũng xem việc quyên góp hoặc trích tặng tiền thưởng từ thành tích thi đấu của đội tuyển để gây quỹ từ thiện là một công việc mang tính truyền thống.

Tuyển Croatia và Anh đều tặng tiền thưởng World Cup làm từ thiện - ảnh 2
Thông điệp của HLV Zlatko Dalic trên mạng xã hội Facebook công bố quyết định tặng toàn bộ tiền thưởng của tuyển Croatia
Chụp màn hình

Từ năm 2007, mọi tuyển thủ Anh khi góp mặt vào đội tuyển thi đấu đều trích tiền công làm nhiệm vụ hoặc tiền thưởng để gây quỹ từ thiện. Đến nay, số tiền quyên góp đã hơn 6,5 triệu USD. Con số này sẽ còn tăng lên nữa sau khi FA thống kê tiếp từ số tiền thưởng 22 triệu USD mà tuyển Anh kiếm được ở World Cup nhờ thành tích vào bán kết.

Việc quyên góp từ thiện này giống như phong trào của cầu thủ Juan Mata, người Tây Ban Nha, đang chơi CLB Manchester United, đang kêu gọi và nhận sự ủng hộ ngày càng nhiều từ các cầu thủ khắp thế giới khi ủng hộ 1% tiền lương/tuần hoặc tháng để gây quỹ làm từ thiện.

Tuyển Croatia và Anh đều tặng tiền thưởng World Cup làm từ thiện - ảnh 4
Kylian Mbappe đã tặng toàn bộ tiền thưởng của mình
Reuters

Sau World Cup, cầu thủ trẻ Kylian Mbappe của Pháp cũng đã đóng góp toàn bộ số tiền công và tiền thưởng của mình (gần nửa triệu USD) cho quỹ từ thiện. Tương tự, cầu thủ Samuel Umtiti cũng của Pháp cũng quyên góp toàn bộ tiền công và tiền thưởng của mình cho các quỹ từ thiện.

Umtiti còn nói: “Việc được thi đấu ở World Cup đã là vinh quang quá lớn, vì vậy nếu có trả công hay tiền thưởng thì tôi cũng không biết phải làm gì với nó. Vì vậy, tốt nhất là quyên góp cho quỹ từ thiện”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh

Minh

Ở Việt Nam thì không vậy, có một số ông còn nhảy vào tranh công để giành phần thưởng nữa đấy.
Cù Trọng Xoáy

Cù Trọng Xoáy

Có tình thương - có chiến thắng. Yêu lắm Croatia!
Cb hưu trí

Cb hưu trí

Trong người rồi ngắm đến ta mà thấy xấu hổ. Những người lăng xăng tranh công để giành tiền thưởng ở ta nên đọc nhưng tin này để trưởng thành về nhân cách
Minh Lan

Minh Lan

Ngưỡng mộ và yêu mến cậu bé vàng Mbappe có tấm lòng vàng!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Golovin chơi nổi bật trong màu áo tuyển Nga nhưng chưa chắc thành công khi khoác áo CLB lớn  /// Reuters

Có nên mua cầu thủ tỏa sáng sau World Cup?

Ngay sau World Cup có ít nhất 30 cầu thủ lên giá nhờ chơi nổi bật. Thế nhưng câu hỏi đặt ra là các CLB có nên ồ ạt mua các cầu thủ vừa tỏa sáng tại Nga hay không?