The Witcher: Monster Slayer sắp ngừng hoạt động

0 Thanh Niên Online

Tựa game di động Witcher theo phong cách Pokémon Go sắp ngừng hoạt động hoàn toàn.

Theo Engadget, CD Projekt Red đang đóng cửa The Witcher: Monster Slayer, một tựa game di động theo phong cách Pokémon Go được phát hành vào năm ngoái. Trò chơi sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 1.2023 trước khi chuyển sang ngoại tuyến vĩnh viễn vào cuối tháng 6.2023.

The Witcher: Monster Slayer sắp ngừng hoạt động - ảnh 1

The Witcher: Monster Slayer sắp ngừng hoạt động

Spokko

Việc trò chơi kết thúc vòng đời cũng đồng nghĩa với việc nhiều nhân viên làm việc với nó bị sẽ mất việc làm. Như đã nêu chi tiết trong FAQ, một số nhà phát triển tại Spokko (studio trò chơi di động của CD Projekt Red ra mắt vào năm 2018) sẽ không còn làm việc tại studio. Nhà phát hành cho biết họ đang sáp nhập Spokko vào CD Projekt Red chỉ với một số nhân viên được giữ lại.

Nhà phát hành sẽ xóa The Witcher: Monster Slayer khỏi các cửa hàng App Store và Google Play vào ngày 31.1 năm sau. Đồng thời tắt tính năng mua hàng trong trò chơi và ngừng cung cấp thêm nội dung mới kể từ thời điểm đó. Máy chủ sẽ vẫn hoạt động cho những người chơi hiện tại cho đến ngày 30.6.

Được công bố vào thời điểm vài tháng sau khi đại dịch bùng phát, trò chơi tiêu diệt quái vật dường như đang đánh cược rất lớn sự tồn vong của nó. Theo đó, với việc các game thủ đã quá chán nản với việc bị cách ly một thời gian dài, một cuộc phiêu lưu mang thế giới Witcher đến với các vị trí ngoài đời thực hy vọng sẽ mang lại nhiều đột phá. Nhưng điều đó chưa bao giờ xảy ra vì tựa game đã bị trì hoãn đến tận mùa hè một năm sau đó, khi cuộc sống bắt đầu trở lại bình thường. CD Projekt Red đã thừa nhận rằng trò chơi đã “không đạt được kỳ vọng kinh doanh của công ty”.

CD Project Red gần đây đã công bố một lộ trình dài hạn của công ty, trong đó có phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 và một số trò chơi Witcher mới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm