Thêm 2 trường hợp dương tính Covid-19 khi đang cách ly tập trung tại Bạc Liêu

0 Thanh Niên Online

2 nữ công dân về từ Nga đang được cách ly tập trung tại tỉnh Bạc Liêu vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh Covid-19.

Khu nhà ở sinh viên được trưng dụng làm khu cách ly tập trung 210 công dân trở về từ Nga /// Ảnh: TRẦN THANH PHONG
Khu nhà ở sinh viên được trưng dụng làm khu cách ly tập trung 210 công dân trở về từ Nga
Ảnh: TRẦN THANH PHONG

2 phụ nữ Việt Nam về từ Nga dương tính với Covid-19 khi đang cách ly tại Bạc Liêu

Chiều 12.7, ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, qua kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM đã xác định 2 nữ công dân Việt Nam trở về từ Nga dương tính bệnh Covid-19.

Đây là 2 trong tổng số 210 công dân Việt Nam được đưa về từ Nga vào ngày 9.7, đã được cách ly tập trung Khu nhà ở sinh viên, thuộc P.1, TP.Bạc Liêu. Sau khi có kết quả xét nghiệm, 2 bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19 đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu để cách ly y tế và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Ngoài ra, còn có 9 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với 2 nữ bệnh nhân trên cũng được sàng lọc và đưa đi cách ly, theo dõi sức khỏe riêng.

Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 9.7, các công dân Việt Nam ở Nga được đưa về nước trên chuyến bay hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Cần Thơ. Sau đó, tất cả 210 công dân, trong đó có 115 nữ, 95 nam; đáng lưu ý, có 37 trẻ em và 10 phụ nữ đang mang thai được Quân khu 9 và cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu tiếp nhận, đưa ngay về Khu cách ly tập trung của tỉnh Bạc Liêu theo đúng quy định, bảo đảm an toàn phòng tránh Covid-19.

Ngày 10.7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy 210 mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm, ngày 12.7, có kết quả xác định 2 nữ bệnh nhân dương tính với dịch bệnh Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm