Thêm 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận

0 Thanh Niên Online

Chiều 11.3, Bộ Y tế ra thông báo về 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 36, 37 và 38 - đều có liên quan đến bệnh nhân số thứ 34 tại Bình Thuận, là thành viên đoàn doanh nhân nữ của VCCI.

Thêm 3 người nhiễm Covid-19 có liên quan đến bệnh nhân thứ 34 tại Bình Thuận /// Ảnh Đậu Tiến Đạt
Thêm 3 người nhiễm Covid-19 có liên quan đến bệnh nhân thứ 34 tại Bình Thuận
Ảnh Đậu Tiến Đạt

Cụ thể, thông báo dẫn thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, sau khi bệnh nhân thứ 34 được xác định mắc bệnh Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng, khử khuẩn và cách ly các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34.

Thêm 3 ca mới, Việt Nam có 38 người dương tính với Covid-19

Ngày 11.3, cơ quan y tế lấy 15 mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Kết quả có 3 người dương tính SARS-CoV-2 . Cụ thể như sau:

Bệnh nhân thứ 36: bệnh nhân nữ, 64 tuổi, quê quán TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, giúp việc cho bệnh nhân thứ 34. Bệnh nhân có biểu sốt, hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân thứ 37: Bệnh nhân nữ, 37 tuổi, quê quán huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận, là nhân viên của bệnh nhân thứ 34. Bệnh nhân có biểu hiện sốt, đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bệnh nhân thứ 38: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quê quán TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, là con dâu của bệnh nhân thứ 34. Bệnh nhân có biểu sốt, ho và hiện được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận chuẩn bị kịch bản "xấu nhất" sau bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Như vậy, kể từ đêm 6.3, khi bệnh nhân thứ 17 được thông báo dương tính với virus SARS-CoV-2, chỉ trong vòng 5 ngày, Việt Nam đã có thêm 22 ca dương tính. Vào ngày cao điểm 8.3, có tới 9 ca dương tính đã được công bố.

Trong số  22 ca bệnh mới, có đến 17 ca bệnh có liên quan đến bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 của Việt Nam là nữ bệnh nhân 26 tuổi ở Hà Nội đi trên chuyến bay VN0054.

Cho đến thời điểm này, cũng có 4 bệnh nhân liên quan đến chuyến bay Doha - TP.Hồ Chí Minh cùng với bệnh nhân thứ 34.

Một sự tình cờ đáng chú ý là 2 nguồn lây nhiễm mới của virus đều xuất hiện ở Việt Nam vào ngày 2.3, trên 2 chuyến bay - 1 hạ cánh ở Nội Bài, 1 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Hành trình một vòng trái đất của nữ doanh nhân - bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19

Thêm 3 ca nhiễm Covid-19 liên quan bệnh nhân thứ 34 ở Bình Thuận - ảnh 1

Chuyến bay "định mệnh" VN0054 hạ cánh tại Nội Bài vào ngày 2.3

Đồ họa: Lê Hiệp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tà Cạ tan hoang sau lũ dữ

Tà Cạ tan hoang sau lũ dữ

Ngoài TT.Mường Xén, xã Tà Cạ của huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ quét vừa qua. Trong đó, có 1 bé gái mới hơn 4 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi và nhiều nhà cửa của dân cũng bị hư hỏng, đổ sập.

Đưa cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Đưa cù lao Phú Lợi ra khỏi ranh rừng phòng hộ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giao các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tham mưu thực hiện thủ tục pháp lý đưa toàn bộ diện tích cù lao Phú Lợi (xã Thạnh An, H.Cần Giờ) ra khỏi ranh giới rừng phòng hộ.